Tin Tức Hot

Nga: Kiev đứng sau vụ sát hại thủ lĩnh quân nổi dậy miền Đông Ukraine

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố có đủ cơ sở để cho rằng chính quyền Ukraine đứng sau vụ sát hại thủ lĩnh quân nổi dậy tại miền Đông Ukraine Alexander Zakharchenko.

Thủ lĩnh quân nổi dậy tại miền Đông Ukraine Alexander Zakharchenko. (Nguồn: EPA)

Ngày 31/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố có đủ cơ sở để cho rằng chính quyền Ukraine đứng sau vụ sát hại thủ lĩnh quân nổi dậy tại miền Đông Ukraine Alexander Zakharchenko.

Trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, bà Zakharova nhấn mạnh: “Đảng chiến tranh (ngụ ý đảng của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko) thay vì thực hiện các thỏa thuận Minsk lại tiến hành kịch bản khủng bố, có đầy đủ cơ sở để cho rằng chính quyền Kiev đứng sau vụ sát hại thủ lĩnh Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Alexander Zakharchenko.”

Theo bà Zakharova, Ukraine đã nhiều lần sử dụng những biện pháp tương tự để loại bỏ các đối thủ và những người bất đồng chính kiến. Bà Zakharova cho rằng hành động này sẽ khiến tình hình khu vực càng trở nên căng thẳng, ngoài ra bà kêu gọi công đồng quốc tế tiến hành cuộc điều tra khách quan vụ này.

Ủy ban điều tra nhà nước Nga tuyên bố xem xét vụ sát hại ông Alexander Zakharchenko, thủ lĩnh ly khai tại vùng Donetsk ở Đông Ukraine, là một hành động khủng bố quốc tế.

Tuyên bố của ủy ban trên cho biết một cuộc điều tra hình sự về vụ sát hại đã được mở ra.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ sát hại thủ lĩnh ly khai ở Đông Ukraine là một hành động "hèn hạ" nhằm gây bất ổn nền hòa bình mong manh tại khu vực.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố do Điện Kremlin đưa ra, Tổng thống Putin đã không cáo buộc Ukraine đứng sau vụ sát hại này. Ông Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình của ông Zakharchenko./.

(Vietnam+)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục