Tin Tức Hot

Nga coi việc Mỹ buộc tội 12 công dân Nga can thiệp bầu cử là vô căn cứ

Bộ Ngoại giao Nga ngày 13/7 ra tuyên bố khẳng định việc Mỹ buộc tội 12 công dân Nga tấn công mạng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 là 'vô căn cứ'.

Trong tuyên bố, bộ trên nhấn mạnh "không có bằng chứng nào" để buộc tội và truy tố các công dân Nga, đồng thời khẳng định đây là động thái nhằm hủy hoại bầu không khí trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7 tới tại thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trên đưa ra phản ứng ngay sau khi Thứ trưởng Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein công bố kết quả điều tra và chính thức truy tố 12 sĩ quan tình báo Nga về vai trò của họ trong việc xâm nhập hệ thống máy tính Ủy ban Toàn quốc của đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của ứng cử viên Hillary Clinton để đánh cắp tài liệu nhằm gây ảnh hưởng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Tất cả 12 bị cáo này đều là thành viên Cơ quan Tình báo Quân đội Nga (GRU).

Vài giờ trước khi Mỹ công bố kết quả điều tra trên, Tổng thống Trump đã một lần nữa cáo buộc cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller là "một cuộc săn phù thủy" nhằm gây hại cho quan hệ giữa Mỹ với Nga.

Một số nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã kêu gọi Tổng thống Trump hủy cuộc gặp thượng đỉnh đã lên kế hoạch với ông Putin. Tuy nhiên, Nhà Trắng cùng ngày ra tuyên bố cho biết cuộc gặp sẽ diễn ra đúng dự kiến.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn: Tin Tức TTXVN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục