Tin Tức Hot

Nam thanh niên bị bỏng nặng khi dùng hóa chất thông bồn cầu

Mới đây, thông tin từ BV Trưng Vương TPHCM cho biết, BV vừa tiếp nhận một trường hợp bị bỏng nặng do bị hóa chất thông bồn cầu văng vào.

Ảnh minh họa

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó anh có sử dụng một loại hóa chất mua ngoài chợ để thông bồn cầu thuê cho một hộ gia đình. Khi anh vừa đổ hóa chất vào bồn cầu thì hóa chất và nước sôi mạnh, văng trúng vào mặt, cổ và tay bên trái khiến những vùng cơ thể này bị bỏng nặng, viêm tấy đỏ.

BS. Nguyễn Hữu Hiếu, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân vào viện bị bỏng ở tay, vai, cổ, trong đó phần vai có dấu hiệu bỏng sâu, viêm tấy đỏ. May mắn là bệnh nhân không bị văng trúng mắt, nếu không nguy cơ hỏng mắt là rất cao.

Được biết, loại hóa chất thông cống mà bệnh nhân sử dụng có chứa nồng độ axit sunfuric khá đậm đặc (khoảng 50%). Sau 3 ngày điều trị, vết bỏng của bệnh nhân có tiến triển tốt, bệnh nhân sẽ được điều trị cắt lọc hoại tử, ghép da.

Trước trường hợp này, các bác sĩ BV Trưng Vương cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi sử dụng các hóa chất để tẩy rửa hay thông bồn cầu. Khi bị bỏng do hóa chất, người dân cần rửa vết thương dưới vòi nước từ 20-30 phút và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để có hướng xử trí kịp thời.

Hoàng Minh

Nguồn: MT&CS


Tin Tức Cùng Chuyên Mục