Tin Tức Hot

Nam Phi phát hành tiền kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nelson Mandela

Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (ngân hàng trung ương) vừa thông báo sẽ phát hành phiên bản hạn chế tiền giấy và tiền vàng để kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (18/7/1918 - 2018).

Các đồng tiền giấy được Ngân hàng Dự trữ Nam Phi phát hành để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Tổng thống Nelson Mandela. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, một loạt các tờ tiền giấy được phát hành sẽ phác họa cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống Mandela từ khi ông được sinh ra là con của người đứng đầu bộ lạc ở thị trấn Mvezo và được nuôi dưỡng tại ngoại ô Eastern Cape, bị giam cầm 27 năm, góp phần to lớn chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc apartheid và trở thành Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Nam Phi được bầu cử dân chủ theo phương thức phổ thông đầu phiếu vào năm 1994.

Trong khi đó, đồng tiền vàng 1 ounce khắc họa Tổng thống Mandela ở độ tuổi trung niên đang mỉm cười và mái tóc chẻ ngôi do nhà thiết kế Sindiso Nyoni thực hiện.

Hình ảnh của Tổng thống Nelson Mandela xuất hiện ở tất cả các tờ tiền giấy của Nam Phi. Ông mất năm 2013, hưởng thọ 95 tuổi.

Việc phát hành tiền nói trên nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh Mandela trên toàn thế giới.

TTXVN/Báo Tin tức

Nguồn: Tin Tức TTXVN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục