Tin Tức Hot

Mỹ-Triều bắt đầu thảo luận về hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ

Tìm kiếm và trao trả hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên là một trong những thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Kim.

Theo Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các quan chức Mỹ và Triều Tiên hôm nay (15/7) đã tiến hành cuộc gặp tại khu vực biên giới liên Triều để thảo luận về kế hoạch hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ tử trận trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trả lời phóng viên báo chí khi đến Triều Tiên đầu tháng 7 này. Ảnh: AP

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Chính phủ cho hay, cuộc thảo luận đã diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Có 3 phương tiện vận tải của Mỹ tại Hàn Quốc, gắn cờ của Liên Hợp Quốc đã có mặt tại khu vực biên giới Hàn Triều vào sáng sớm nay. Nguồn tin cũng khẳng định, một đại diện của Liên Hợp Quốc sẽ đại diện cho phía Mỹ tham gia cuộc gặp này.

Tuy nhiên, cả phía Triều Tiên và Mỹ đều chưa có bình luận nào về những thông tin mà phía Hàn Quốc đưa ra.

Hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ trong chiến tranh là một phần trong những thỏa thuận đã đạt được trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 6 tại Singapore.

Trong chuyến thăm ngắn tới Triều Tiên đầu tháng này, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đã đề cập đến thỏa thuận và cho biết, hai bên đồng ý sẽ có cuộc gặp trong tuần này./.

Châu Anh/VOV1Nguồn Reuters

Nguồn: VOV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục