Tin Tức Hot

Mỹ: Đàm phán phi hạt nhân hóa Triều Tiên là tiến trình lâu dài

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên có thể sẽ lâu hơn dự kiến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/7 nhấn mạnh các cuộc đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân Triểu Tiên có thể diễn ra lâu hơn dự kiến. Tuyên bố này đã được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Anh Theresa May tại Buckinghamshire, Anh.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên có thể sẽ lâu hơn dự kiến. Ảnh: The Source

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp này đã khen ngợi bức thư mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi ông hồi tuần trước, khẳng định thêm rằng một tiến bộ lớn đã đạt được. Trong bức thư, ông Kim Jong-un bày tỏ tin tưởng vào nỗ lực chấm dứt những bế tắc về vấn đề hạt nhân giữa hai nước, đồng thời thúc giục lãnh đạo Mỹ thực hiện các hành động thực tiễn để xây dựng lòng tin.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lưu ý rằng, cần chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra. Nhà lãnh đạo này cho rằng, các cuộc đàm phán về dỡ bỏ chương trình hạt nhân của Triều Tiên là một tiến trình và có lẽ đây sẽ là một tiến trình dài hơn bất kỳ ai dự kiến. Tổng thống Donald Trump cho biết ông cũng đã quen với các tiến trình dài như vậy, song một lần nữa khẳng định sẽ không dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt./.

Phương Anh/VOV1Theo Yonhap

Nguồn: VOV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục