Tin Tức Hot

Muốn duy trì nhịp tim bình thường bạn chỉ cần thực hiện những điều đơn giản sau đây

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tránh được nhịp tim tăng hoặc giảm bất thường và có một trái tim khỏe mạnh.

Tập thể dục thường xuyên

Bạn đang tự hỏi tại sao những người tập thể dục hàng ngày lại có trái tim khỏe mạnh hơn? Bởi vì tập thể dục thường xuyên giúp nhịp tim của họ thấp hơn những người khác. Đây là lý do tại sao các vận động viên có nhịp tim thấp hơn. Nếu bạn muốn giảm nhịp tim, bạn nên chạy bộ, bơi lội, đi xe đạp, chạy bộ và đi bộ.

Giảm lượng canxi

Nhịp tim tăng có thể là do bạn tiêu thụ quá nhiều canxi. Nếu không muốn tăng nhịp tim, bạn hãy tiêu thụ rau và các loại hạt chứa magiê và mangan.

Nằm xuống và hãy thư giãn

Không nghỉ ngơi hay làm việc liên tục có thể làm tăng nhịp tim. Do đó, bạn cần phải nằm trên một chiếc giường êm ái hoặc ngồi ở nơi thoải mái. Bạn hãy thư giãn trong một căn phòng ấm cúng, thoải mái và không ồn ào. Theo các chuyên gia, làm như vậy sẽ giúp nhịp tim bạn bình thường trở lại.

 

X

Bỏ hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc và uống rượu gây áp lực lên tim và làm tăng nhịp tim. Do đó để duy trì nhịp tim bình thường bạn không nên hút thuốc và uống rượu.

Không uống cà phê

Cà phê làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Nếu bạn muốn duy trì nhịp tim bình thường, bạn cần phải tránh xa cà phê.

Tránh béo phì

Bạn cần tránh béo phì nếu bạn muốn có nhịp tim bình thường. Theo các nhà nghiên cứu, nhịp tim của một người béo phì tăng tốc với tốc độ đáng kể trong khi leo cầu thang so với những người không bị béo phì. Bạn hãy cố gắng duy trì chế độ ăn ít chất béo và tránh béo phì để tránh tình trạng nhịp tim tăng.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite


Tin Tức Cùng Chuyên Mục