Tin Tức Hot

Mưa nhỏ rải rác, Hà Nội không xuất hiện nhiều điểm úng ngập

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tính đến 22h ngày 15-7, mưa diện rộng chủ yếu ở phía Tây, Tây Bắc thành phố, tập trung tại thời điểm từ trưa đến chiều tối cùng ngày.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (16-7) và ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Tại khu vực các quận nội thành mưa rải rác, mưa vùng, đến thời điểm 20h30’ trên toàn địa bàn mưa tạnh. Khu vực các huyện ngoại thành mưa nhỏ, mưa tập trung tại khu vực quận Tây Hồ, Ba Đình, Bắc Từ Liêm và Thanh Xuân, Cầy Giấy, các huyện Đông Anh, Quốc Oai, Thạch Thất.

Trong các quận nội thành, lượng mưa đo tại khu vực các quận Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm lớn nhất (trên 63 mm); địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông... đều có lượng mưa nhỏ (từ 12,8mm đến 35,7mm).

Tại thời điểm mưa lớn diễn ra xuất hiện một số điểm úng ngập tại phố Thụy Khuê (đoạn trường Chu Văn An - dốc La Pho); phố Phạm Văn Đồng (Đình Giàn); Hoa Bằng (từ số nhà 91-97); Phan Văn Trường (cổng chợ - doanh trại quân đội); Trần Bình (UBND phường Mai Dịch đến Bệnh viện 19/8) với mức độ ngập từ 0,25-0,3m.

Các huyện không xuất hiện điểm úng ngập. Trên đường dây nóng của Công ty không có thông tin của chính quyền địa phương báo về việc xuất hiện điểm úng ngập. Lượng mưa đo được tại huyện Đông Anh lớn nhất (56,7mm) và nhỏ nhất tại huyện Phú Xuyên (12,1mm).

Theo ông Phan Hoài Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định, công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai với đầy đủ phương tiện, nhân lực (tua vớt rác tại miệng thu, khơi thông dòng chảy và phối hợp hướng dẫn giao thông...).

Các cửa phai hồ, các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông I… được vận hành theo quy trình để tiêu thoát nước trên hệ thống. Khu vực các quận nội thành lượng mưa nhỏ nên không xảy ra úng ngập.

Bảo Hân

Nguồn: Hà Nội Mới


Tin Tức Cùng Chuyên Mục