Tin Tức Hot

Mourinho lên kế hoạch rời nước Anh

Mourinho chưa từng dẫn dắt đội bóng nào quá 3 mùa giải. Khởi nghiệp với Benfica đúng nửa cuối mùa giải 1999-2000, Mourinho nhanh chóng chuyển sang Unĩao de Leiria để thử sức trong đúng một mùa giải tiếp theo.

Sau đó, kể cả khi thành công rực rỡ ở Porto, Chelsea, Inter hay Real Madrid, “người đặc biệt” chưa bao giờ ở yên đội bóng nào quá 3 mùa bóng.

Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi vào mùa giải 2018-2019, các hãng cá cược lớn ở Anh đã đánh giá, phân tích chiến lược gia người Bồ Đào Nha có khả năng bị sa thải cao nhất ở Giải ngoại hạng Anh, khi những rắc rối ở M.U không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đầu tiên là việc Martial tự ý bỏ chuyến tập huấn ở Mỹ về Pháp thăm con; rồi tới việc Pogba tuyên bố thẳng thừng muốn rời sân Old Trafford trong một, hai ngày tới. Pogba về M.U là chủ ý của Mourinho. Nay tiền vệ người Pháp đang gây loạn ở sân Old Trafford, thì theo Phó chủ tịch Ed Woodward “là lỗi Mourinho không quản được quân”.

Mourinho tỏ ý thất vọng về lực lượng của M.U ở mùa giải 2018-2019. Ảnh: Sky Sports.

Không ai biết rõ Mourinho nhận lương bao nhiêu ở M.U nhưng theo tờ The Sun thì một năm “người đặc biệt” nhận 12 triệu bảng từ “Quỷ đỏ”. Thậm chí trước khi sa thải Van Gaal, ban lãnh đạo MU đã phải chuyển vào tài khoản Mourinho trước 6 triệu bảng, gọi là tiền “giữ chỗ”.

Hợp đồng của chiến lược gia người Bồ Đào Nha với M.U còn thời hạn tới tháng 6-2020. Tuy nhiên, khi ký vào bản hợp đồng này, Mourinho và ban lãnh đạo M.U đã có một điều khoản phụ, đó là nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, “Quỷ đỏ” sẽ chỉ phải trả tối đa 12 triệu bảng cho Mourinho tiền đền bù.

Không nói trắng ra nhưng Phó chủ tịch Ed Woodward úp mở trên DailyMail rằng, Mourinho đang nhận được chế độ đãi ngộ quá tốt so với những gì HLV sinh năm 1963 này thể hiện.

Về phần mình, Mourinho vẫn đang hối thúc Ban lãnh đạo M.U chi thêm tiền chiêu mộ tân binh, dù Phó chủ tịch Ed Woodward muốn bán đi một vài cầu thủ để “người đặc biệt” có tiền “đi chợ”. Hè này M.U mới chiêu mộ được 3 cầu thủ, là thủ thành Lee Grant từ Stoke, hậu vệ 19 tuổi Diogo Dalot từ Porto và tiền vệ trung tâm Fred từ Shakhtar Donetsk. Mourinho muốn có thêm một trung vệ và một tiền vệ đẳng cấp nhưng những động thái cứng rắn từ Phó chủ tịch Ed Woodward khiến giới thạo tin ở Anh tin rằng sẽ sớm thôi, “người đặc biệt” cũng rời giải ngoại hạng khi cảm thấy bị tổn thương.

VŨ THU


Tin Tức Cùng Chuyên Mục