Tin Tức Hot

Microsoft cung cấp miễn phí ứng dụng Teams cho doanh nghiệp

Microsoft sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp một phiên bản miễn phí của ứng dụng trò chuyện nhóm Teams nhằm cạnh tranh thị trường với Slack Technologies.

Microsoft đang có những động thái cụ thể để tranh giành thị phần của Slack - Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, phiên bản mới có sẵn cho các nhóm làm việc lên đến 300 người và cung cấp cho họ số lượng tin nhắn và tìm kiếm không giới hạn, cũng như 10 GB lưu trữ dữ liệu và 2 GB cho mỗi thành viên trong nhóm. Người dùng cũng có thể truy cập miễn phí vào các phiên bản trực tuyến của ứng dụng Office để cho phép họ tạo và chỉnh sửa tập tin, slide trình chiếu và bảng tính.

Microsoft đã giới thiệu Teams cách đây 16 tháng như một phần bổ trợ cho khách hàng đám mây Office 365. Microsoft hiện muốn thu hút nhóm người dùng không muốn trả tiền, ít nhất là giai đoạn ban đầu, đặc biệt là các công ty nhỏ.

Trước đây, Microsoft đã cung cấp một phiên bản miễn phí của Teams cho người dùng trong lĩnh vực giáo dục. Công ty cho biết vào tháng 3 vừa qua rằng 200.000 tổ chức đã sử dụng Teams. Trong khi đó Slack cho biết họ có 500.000 tổ chức và 8 triệu người dùng hoạt động hằng ngày; trong đó có hơn 70.000 khách hàng trả tiền.

Người dùng phiên bản miễn phí của Teams cũng có thể nâng cấp lên gói Office 365 trả phí, giúp họ có thêm bộ nhớ và quyền truy cập vào nhiều ứng dụng Office dựa trên đám mây hơn.

Microsoft hiện cũng đang xem trước một bộ công cụ mới về phân tích nhân viên giúp xem xét những thứ như lịch và email của họ để cung cấp thông tin chi tiết được cá nhân hóa. Nó cũng đi kèm với một tính năng đặc biệt cho email Outlook. Chẳng hạn, nếu một nhân viên lên lịch nhiều cuộc họp trong một khoảng thời gian ngắn, họ có thể nhận được lời nhắc nhở lên lịch lại phù hợp hơn về thời gian. Hay khi nhân viên gửi nhiều email đến một đồng nghiệp sau giờ làm việc bình thường, hệ thống có thể đề nghị họ làm rõ sự khẩn cấp của tin nhắn hoặc đợi cho đến ngày hôm sau.

Hiếu Trung

Nguồn: Thanh Niên


Tin Tức Cùng Chuyên Mục