Tin Tức Hot

Mẹo chuyển cây cảnh thổ canh sang trồng thủy canh của bà mẹ Hà Nội

Thời gian đầu khi mới chuyển cây sang thủy canh, chị Phương chỉ đổ khoảng 3 cm nước để cây làm quen với môi trường mới.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm vườn và trồng cây trên sân thượng, chị Bùi Phương (Hà Nội) đã trồng thành công nhiều giống rau, quả đặc biệt như sung Mỹ, mướp đắng trắng Đài Loan, cà chua đen... Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, chị Phương luôn thích 'thử thách' bản thân với nhiều kỹ thuật trồng cây khác nhau. Cảm giác khi thử nghiệm thành công một cách trồng mới đem đến cho chị niềm vui trong cuộc sống.

Cách chuyển cây thổ canh sang trồng thủy canh để trưng bày trong nhà của chị Phương từng được nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè trên mạng xã hội. Vì thế, khi chia sẻ về cách làm của mình, bà mẹ Hà Nội mong muốn có thể đem đến thêm một mẹo cho những người mê trồng trọt để trong nhà luôn ngập tràn màu xanh, kiến tạo không gian sống xinh xắn.

 

X

Chị Phương cho biết, cây mua về ngâm vào chậu nước, giũ nhẹ cho sạch đất rồi bỏ vào bình thủy tinh phù hợp. Sau đó, chị đổ nước khoảng 3 cm tính từ đáy bình để cây quen dần với sự thay đổi từ môi trường thổ canh sang thủy canh. Sau khoảng 2 tuần, chị mới đổ ngập nước đến gần phần gốc, nhưng không đổ ngập gốc để tránh thối ngọn non mới mọc.

Một tuần sau đó, chị bổ sung thêm vài viên vitamin B1 vào bình hoặc dung dịch thủy canh pha rất loãng. Cứ khoảng một tháng, chị lặp lại bước chăm sóc này. Nhờ đó, các cây này tuy được trồng ở trong nhà, không mang ra nắng nhưng lúc nào cũng tươi xanh và không bị bệnh.

Hà Nhi

Hà Nhi

Nguồn: Ngôi Sao


Tin Tức Cùng Chuyên Mục