Tin Tức Hot

Mẹ con cùng đi thi

Tham dự Hội thi Cán bộ phụ nữ giỏi năm 2018 của Học viện Quốc phòng, khán giả vô cùng ấn tượng với màn trình diễn áo dài của đội Viện Khoa học, bởi các thí sinh không chỉ duyên dáng, trình diễn khá chuyên nghiệp mà còn có sự góp mặt của hai 'mẫu nhí' vô cùng dễ thương.

Đó là các cháu: Nguyễn Thảo Hà Linh (8 tuổi), con Đại úy QNCN Nguyễn Thảo Lan Oanh (cán bộ Tạp chí Nghệ thuật quân sự Việt Nam) và Nguyễn Hương Thảo (8 tuổi), con Trung tá Trần Thị Kim Cúc, Phó trưởng ban Thư viện, Học viện Quốc phòng.

Mẹ con "mẫu nhí" Nguyễn Thảo Hà Linh (bên phải) và mẹ con "mẫu nhí" Nguyễn Hương Thảo.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Đại úy QNCN Nguyễn Thảo Lan Oanh chia sẻ: “Khi biết đơn vị mẹ tổ chức hội thi cán bộ hội phụ nữ giỏi, con gái Hà Linh nằn nì, xin được vào xem và cổ vũ mẹ. Trong quá trình theo mẹ vào đơn vị tập luyện, bé Hà Linh lại mạnh dạn “đề xuất” được đi thi cùng mẹ. Vậy là ý tưởng cho các con cùng các mẹ thi biểu diễn áo dài được hình thành, các con rất hào hứng tập luyện cùng các mẹ. Kết quả, phần thi biểu diễn áo dài của đội tạo ấn tượng mạnh với khán giả và giành giải xuất sắc".

Bé Hương Thảo phấn khởi khoe: "3 năm liền con đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc của Trường THCS Chu Văn An. Ở nhà, những lúc không phải làm bài tập, con còn trông em, làm việc nhà giúp mẹ. Được tham gia cùng với mẹ ở hội thi này, con vui lắm". Tiếp lời con, Trung tá Trần Thị Kim Cúc cười rạng rỡ: "Ngay từ nhỏ, bé Thảo đã ham thích các hoạt động ngoại khóa, các môn nhạc, họa. Vì vậy, bé rất bạo dạn và tự nhiên trước đông người".

Khi được hỏi nếu cơ quan mẹ tổ chức hội thi lần nữa, các con có muốn tham gia không? Cả hai bé Hà Linh và Hương Thảo đồng thanh trả lời: "Có ạ. Chúng con sẽ lại xin mẹ và các cô cho tham gia cùng ạ!".

Bài và ảnh: HẢI BÌNH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục