Tin Tức Hot

Mẹ có 4 đặc điểm này, sinh thường ầm ầm, 1 ngày là ra viện

Nếu có 1 trong 4 đặc điểm dưới đây, bạn có khả năng sinh thường cao hơn các mẹ khác.

Mẹ đã từng sinh nở

Phụ nữ sinh con sẽ phải trải qua 3 quá trình: mở cổ tử cung, sinh con, xuất nhau thai. Trong đó, thời gian để cổ tử cung kéo dài nhất. Hầu hết các mẹ sinh con lần 2 thường có thời gian chuyển dạ ngắn hơn so với lần đầu. Giai đoạn này có thể kéo dài đến 10 tiếng với các mẹ sinh lần đầu và khoảng 6 tiếng đối với các mẹ sinh lần sau.

Điều này là do ống sinh đã được mở rộng sau khi đứa trẻ được sinh ra vì vậy cổ tử cung của người mẹ sẽ mở nhanh hơn trong lần sinh thứ 2. Tuy nhiên, thời gian chuyển dạ của người mẹ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Có một số bà mẹ sinh con lần 2 chậm hơn lần đầu.

Bạn không bị thiếu máu trong thai kỳ

Sau khi mang thai, nhu cầu sắt của thai nhi tăng lên và nhiều bà mẹ mang thai sẽ bị thiếu máu trong thai kỳ. Thiếu máu làm ảnh hưởng đến khả năng co bóp tử cung dẫn đến kéo dài thời gian chuyển dạ. Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ được chẩn đoán thiếu máu, mẹ nên điều trị càng sớm càng tốt thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung sắt. Phụ nữ mang thai không có triệu chứng thiếu máu sẽ có quá trình chuyển dạ suôn sẻ hơn.

 

X

Phụ nữ có xương chậu lớn

Khi phụ nữ đạt đến tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, một số bệnh viện sẽ kiểm tra khung xương chậu và từ đó đánh giá về khả năng sinh thường.

Bạn có tinh thần thoải mái, thư giãn

Khi bạn sinh con, tinh thần của bạn càng thoải mái, thư giãn thì thời gian chuyển dạ càng rút ngắn. Quá căng thẳng, sợ hãi có thể ảnh hưởng đến tốc độ mở cổ tử cung của bạn. Một số bà mẹ khi chuyển dạ cảm thấy quá đau đớn nên thường la hét. Tuy nhiên, việc la hét này thường khiến các mẹ mệt mỏi, mất sức, ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Do đó, khi gần đến ngày dự kiến sinh, người mẹ nên giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, tìm hiểu thêm về quá trình sinh nở để không quá lo lắng, hoảng loạn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu


Tin Tức Cùng Chuyên Mục