Tin Tức Hot

Mạng xã hội Lotus sẽ đi vào thị trường phổ quát, không chọn giải pháp đối đầu

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp (đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus), Lotus sinh ra không phải để thắng mạng xã hội nào, cũng không chọn thị trường ngách, mà sẽ đi vào thị trường phổ quát, đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của các lớp người dùng khác nhau.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp (đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus)

Chia sẻ với Báo Thời Đại về mạng xã hội (MXH) Lotus, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VCCorp (đơn vị phát triển mạng xã hội Lotus) cho biết: "Trước tiên, Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, lấy nội dung làm trung tâm. Chúng tôi xây dựng Lotus dưới góc độ nền tảng phân phối nội dung của người sử dụng tạo ra dưới tay các độc giả. Lotus thu hút người dùng bằng nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và đa dạng hơn".

Để có nội dung ban đầu tốt, Lotus đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau (giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, vlog, giải trí, âm nhạc…) và trên 30 nguồn chính luận là các cơ quan báo chí trung ương (VTV, Tuổi trẻ, Lao động, Thanh niên, Dân trí, Trung ương Đoàn, Quân đội nhân dân,...).

Khi được PV hỏi về các luồng thông tin không chính thống, chưa được kiểm duyệt có thể xuất hiện trên Lotus, đại diện của MHX này chia sẻ: " Chúng tôi có cơ chế phát hiện nhờ sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến (AI, Big Data, nhận diện hình ảnh...) kèm theo đội ngũ kiểm duyệt để lập tức xử lý, đặc biệt là đối với tin giả".

Ngoài ra, ông Tân cũng chia sẻ thêm, "Đối với những thông tin chưa kiểm chứng rõ ràng, Lotus sẽ ưu tiên hiển thị nguồn tin chính thống như các đơn vị báo chí hay người trong cuộc. Những nguồn cung cấp thông tin của Lotus đều là những cơ quan báo chí chính thống, có độ tin cậy cao".

Lotus không có ý định cạnh tranh với đối thủ nào

 

X

Lãnh đạo VCCorp cũng cho biết giải phóng sức sáng tạo là phương thức được Lotus lựa chọn để phát triển nội dung trên mạng xã hội này. Cụ thể, Lotus tạo ra gần 50 định dạng phong phú như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, sách, nhạc… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng khác nhau.

Đại diện VCCorp cũng khẳng định mỗi người dùng mạng xã hội này đều là một nghệ nhân, chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó đối với một nhóm người nào đó. Nghĩa là ai cũng có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, tạo ra những nội dung đẹp hơn, mới mẻ, sinh động hơn, mang giá trị lớn hơn đến nhóm độc giả của mình.

Ông Nguyễn Thế Tân cho biết:"Lotus vừa cạnh tranh với Facebook vừa không cạnh tranh. Lotus sẽ cạnh tranh thời gian sử dụng của người dùng với Facebook, Youtube. Nhưng Lotus không cạnh tranh trực tiếp vì Lotus chiếm chỗ đứng trên góc độ thời gian trải nghiệm nội dung. Người dùng lên Lotus là để xem nội dung, vấn đề mà người dùng quan tâm."

Một thắc mắc mà nhiều người quan tâm là người dùng có được phép từ chối quảng cáo hay không, ông Nguyễn Thế Tân cho rằng người dùng trên Lotus được phép từ chối, bỏ qua quảng cáo mà họ không quan tâm, không muốn xem - nhưng chắc chắn khi lên Lotus họ phải xem quảng cáo.

Với những thông tin ban đầu phần nào có thể thấy những bước đi khá cụ thể cũng như chuyên nghiệp cho việc thâm nhập thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, phần nào MXH này cũng đang có quá nhiều mục tiên cần giải quyết trong thời gian tới.

Lotus đã chính thức cho phép tải app và đăng ký tài khoản đối với một lượng thành viên nhất định từ ngày 9/9. Đến ngày 16/9, Lotus sẽ phát hành bản dùng thử (open beta) trong 3 - 6 tháng để hoàn chỉnh hệ thống và dự kiến sẽ tạo ra nguồn thu cho nhà sáng tạo nội dung trong vòng 1 tháng sau khi bắt đầu hoạt động ổn định.

Được biết, dự án mạng xã hội Lutus đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

Bình An


Tin Tức Cùng Chuyên Mục