Tin Tức Hot

Mang an toàn và hạnh phúc đến cho người lao động

Với số lượng 2.500 CNLĐ, CĐ cơ sở Cty Fujikura luôn chú trọng triển khai hiệu quả mô hình 'Môi trường và an toàn lao động'.

Một góc hành lang đi bộ cho CNLĐ của Cty Fujikura. Ảnh: BẢO TRUNG

Môi trường ở đây là sự hài hòa trong cảnh quan thiên nhiên, tạo cảm giác gần gũi thoải mái nhất khi làm việc và an toàn lao động chính là đảm bảo chất lượng của cơ sở hạ tầng kết hợp lồng ghép các buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho CNLĐ.

Theo đó, ở khuôn viên Cty được CĐ vận động trồng cây xanh nhằm đem đến cảnh quan thoáng mát và trong lành cho môi trường. Cùng với đó, kết hợp xây dựng các hành lang đi bộ cho CNLĐ, dọc theo hai hành lang đi bộ được trồng hàng loạt cây cảnh, góp phần đem lại cho các anh chị em CNLĐ những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Bên cạnh đó, các buổi sinh nhật tập thể cũng được tổ chức hằng tháng nhằm tạo không gian giao lưu, sinh hoạt tập thể cho CNLĐ.

Đáng chú ý hơn cả là việc Cty rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp theo chuẩn an toàn lao động quốc tế. Tất cả các khu vực làm việc đều có gắn nhiệt kế đo nhiệt độ và áp suất để kịp thời cảnh báo những rủi ro có thể xảy ra bất chợt. Lãnh đạo Cty cũng thường xuyên tổ chức rà soát, kiểm tra các khu vực xung yếu có nguy cơ gây nguy hiểm đến NLĐ. Thêm vào đó, lãnh đạo Cty cũng kết hợp tổ chức các tuần lễ an toàn giao thông, tuyên truyền phổ biến luật giao thông cho CNLĐ. Áp dụng hình thức treo băng rôn, khẩu hiệu ở nơi làm việc, chiếu slide phổ biến ở các bữa ăn trong ngày. Tại cổng ra vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần đều có đặt một chiếc loa phổ biến luật giao thông để tất cả mọi người được nắm rõ. Cùng với đó, các phương tiện lưu thông khi đi qua cổng nếu xe có bị hỏng hóc, sự cố hay mòn lốp cũng sẽ được bảo vệ Cty nhắc nhở đem đi sửa chửa.

Ông Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch CĐ các KCN và chế xuất Đà Nẵng - cho biết: “Hiệu quả từ mô hình mà Cty Fujikura mang lại cho CNLĐ là rất rõ nét. Đời sống tinh thần anh chị em CNLĐ từng bước được cải thiện, tai nạn giao thông trong nội bộ CNLĐ Cty được giảm thiểu một cách nhanh chóng. Trong thời gian sắp đến, chúng tôi sẽ phổ biến những cách làm hay này đến các CĐCS trực thuộc để họ nghiên cứu và áp dụng”.

BẢO TRUNG

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục