Tin Tức Hot

Man United là đội chi nhiều nhất vì chấn thương ở EPL mùa vừa rồi

Nửa đỏ thành Manchester 'vượt trội' hoàn toàn so với phần còn lại của Premier League trong khoản.... mất tiền cho cầu thủ chấn thương.

Thống kê về các pha chấn thương trong mùa giải 2017/2018 vừa qua ở Premier League đã được công bố. Theo đó, mặc dù số ca chấn thương đã giảm từ 735 ca xuống chỉ còn 663 ca nhưng ngược lại, số tiền mà các câu lạc bộ phải chi trả cho việc này lại tăng 21% so với con số 176,6 triệu bảng của mùa trước đó - mùa 2016/2017.

Không ngoài dự đoán, Arsenal là đội bóng có nhiều pha chấn thương nhất mùa này với 54 trường hợp cần đến sự trợ giúp của y tế. Tuy nhiên, Pháo thủ thành London lại không phải là đội bóng phải chi ra nhiều nhất cho các ca chấn thương mà chính nửa đỏ thành Manchester - Manchester United - mới là đội đứng đầu danh sách.

Chấn thương khiến Man United nhiều phen khốn đốn.

Chấn thương gân khoeo là chấn thương thường gặp nhất, trong khi chấn thương đầu gối lại là chấn thương 'đắt đỏ' nhất - với chi phí điều trị cho mỗi ca chấn thương như vậy lên đến 613,402 bảng.

Một con số khác cũng rất đáng để quan tâm đó chính là việc số ca bệnh (bệnh thông thường chứ không phải chấn thương) đã tăng đáng kể trong mùa giải 2017/2018. Ở mùa giải trước đó, số ngày mà các câu lạc bộ phải mất cầu thủ của mình do các căn bệnh chỉ là 9 ngày - trong khi con số ở mùa giải này tăng lên 600% - 62 ngày.

Nhà vô địch Manchester City là đội bóng có số ca chấn thương ít thứ nhì giải đấu - 24 ca - cũng đồng thời bằng với con số mà Newcastle gặp phải. Đội bóng ít bị 'bão chấn thương' tàn phá nhất chính là Brighton với chỉ 15 ca chấn thương. Dĩ nhiên, điều này cũng đã giúp họ tiết kiệm được một khoản lớn tiền điều trị và đứng đầu bảng những đội bóng ít 'ném tiền vào bệnh viện' nhất (3,01 triệu bảng).

Công ty bảo hiểm JLT Speciality tính toán rằng cứ mỗi chấn thương, câu lạc bộ sẽ mất trung bình 323,000 bảng tiền lương.

Nguyễn Kim Ngọc Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục