Tin Tức Hot

Mãn nhãn ngắm di sản thế giới mới của nhân loại

UNESCO mới công bố những di sản thế giới mới của nhân loại. Những địa danh này gây chú ý khi mang những giá trị quan trọng về văn hóa, lịch sử và khoa học. Vì vậy, những địa điểm trên thu hút khá nhiều du khách ghé thăm.

Thành phố cổ Qalhat ở Oman có tường bao quanh là một thành phố cảng lớn vào giữa thế kỷ 11 - 15 sau Công nguyên. Đây là một trong những di sản thế giới mới được UNESCO công nhận.

Thành phố Caliphate của Medina Azahara, Tây Ban Nha có niên đại từ thế kỉ thứ 10. Đây từng là nơi đế chế Caliphate của Cordoba tồn tại và phát triển.

Núi Barberton Makhonjwa ở Nam Phi gây chú ý với những tảng đá màu xanh lá cây có niên địa khoảng 3,5 tỉ năm trước.

Núi Fanjingshan ở Trung Quốc nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ và sự đa dạng sinh học của nó. Cao 2.570m so với mực nước biển, núi Fanjingshan là "ngôi nhà" của một số loài có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Tu viện phật giáo Sansa nổi tiếng Hàn Quốc mới được công nhận là di sản thế giới. Công trình này gồm 7 tu viện trên núi đá, được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 7 - 9.

Chiribiquete là công viên quốc gia lớn nhất ở Colombia. Nơi đây nổi tiếng với sự đa dạng thực vật lớn của vùng Amazon và khu rừng nhiệt đới, núi non kỳ vĩ.

 

X

Khu săn bắn Aasivissuit–Nipisat ở Đan Mạch được các thợ săn sử dụng từ thế kỷ 3.

Đảo Kyushu nằm ở tỉnh Nagasaki, Nhật Bản được xây dựng bởi những người định cư Ki-to giáo đầu tiên ở Nhật Bản giữa thế kỉ 16 -19.

Göbekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kì là kiến trúc cổ xưa được cho là có từ năm 9.600 - 8.200 trước Công nguyên.

Al-Ahsa nổi tiếng của Ả rập Xê út là ốc đảo lớn nhất thế giới. Nơi đây gây chú ý với những cây cọ có nguồn gốc từ 2,5 triệu năm trước và là nơi sinh sống của những người từ kỉ nguyên Neolithic đến người hiện đại ngày nay.

Mời quý độc giả xem video: 725 cây pơmu cổ được công nhận cây di sản (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo CNN)

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục