Tin Tức Hot

Mắc bệnh dại khi đi câu trộm chó, gia đình 'cẩu tặc' kéo tới nhà chủ chó đòi bồi thường

Lấy lý do là 'cháu nó đi qua thấy đẹp nên vuốt chơi' gia đình nam thanh niên trộm chó kéo tới đòi bồi thường như một trò đùa.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước dòng trạng thái kể lại sự việc hi hữu của một gia đình bị "cẩu tặc" ghé thăm nhưng không thành.

Theo đó, N.L cho hay, tối hôm trước, có 2 thanh niên đi xe máy, ghé vào nhà hàng xóm nhà anh dùng kích điện định bắt trộm chú chó đang nằm ngoài sân. Tuy nhiên, chưa kịp bắt thì 1 trong 2 người này bị chú chó lao vào cắn nên cả 2 bỏ chạy.

Bị lây bệnh dại, người nhà nam thanh niên trộm chó trên tìm tới nhà hàng xóm của N.L bắt vạ và đòi bồi thường với lý do "cháu nó đi qua thấy chó đẹp nên vuốt ve".

Bài đăng trên trang cộng đồng của N.L.

Nguyên văn, N.L đăng tải:

“Mọi người cho em hỏi, đi trộm chó xong bị chó cắn thành bệnh dại, nguy cơ tử vong 70% thì chủ chó có phải bồi thường không nhỉ?

Chỗ em có gia đình kẻ trộm chó đang đòi bồi thường các bác ạ. Họ bảo là cháu nó đi qua thấy chó đẹp nên vuốt ve các thứ thôi.

Sự việc xảy ra lúc 9h tối, 2 thanh niên cầm dí điện đi chơi, gặp chó đẹp nên cố tình dí cho nó một nhát, xong lao vào vuốt ve như lời nạn nhân kể.

Ai ngờ chó này kiểu under dog, điện trở bản thân cao nên vô sự, và nhỡ mõm táp cho một thanh niên mấy nhát.

 

X

Sư việc xảy ra 2 hôm trước, tới hôm nay gia đình nạn nhân tới bắt đền. Đang chưa biết giải quyết sao…”

Trộm chó bị cắn, đền hay không đền? Ảnh minh họa.

Sau khi đăng tải bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý và gây ra một cuộc tranh luận lớn trong CĐM. Có người nói không phải bồi thường, có người nói có. Nhưng xét trên góc độ luật pháp đại đa số vẫn khẳng định nếu không có clip chứng minh 2 nam thanh niên trên trộm chó thì gia đình "bị hại" vẫn phải bồi thường đúng quy định.

T.Q nói: “Tiêm phòng dại là điều buộc phải làm đối với mỗi gia đình nuôi chó. Hơn nữa ở những nơi đông đúc dân cư thì chó không được thả rông, nếu thả ra ngoài phải rọ mõm đàng hoàng.

Trong trường hợp này, chủ nhà mà không có hình ảnh chứng minh thanh niên kia trộm chó thì khả năng phải đền bù là rất cao. Tất nhiên, nếu chó nhà đang xích mà thanh niên kia vẫn xông vào và bị cắn thì rõ ràng là có điểm đáng nghi rồi.”

Nam sinh Hà Tĩnh thủ khoa khối C toàn quốc: Sách giáo khoa có tiềm lực 'ghê gớm' mà không phải ai cũng biết để khai thác

Lê Lê

Nguồn: Thế Giới Trẻ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục