Tin Tức Hot

Lý do Trung Quốc 'cử' máy bay ném bom tới Nga

Lực lượng Không quân Trung Quốc được cho là sẽ điều máy bay ném bom chiến lược, tiêm kích và máy bay vận tải tới Nga để tham dự cuộc tập trận vào tháng Bảy này.

Cuộc tập trận này được cho là nhằm giúp Bắc Kinh thúc đẩy hợp tác quốc phòng với một số quốc gia trong khu vực, đặc biệt là Nga.

Máy bay H-6K của Trung Quốc.

Theo đó, máy bay ném bom chiến lược H-6K sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên International Army Games vào ngày 28/7 tới ở vùng phía Nam Nga và một phần của vùng Caucasus, theo phát ngôn viên Không quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Cuộc tập trận này có sự tham gia của Nga, Belarus, Azerbaijan, Kazakhstan, Armenia và Iran.

Yue Gang, một Đại tá về hưu của Trung Quốc, nói với tờ SCMP rằng mục tiêu của Trung Quốc trong cuộc tập trận này là xác định ưu thế và điểm yếu của máy bay ném bom.

“Rất khó để biết được khoảng cách về năng lực giữa máy bay Trung Quốc và máy bay của các lực lượng nước ngoài nếu không cho chúng tham gia các cuộc tập trận ở nước ngoài như thế này”, ông Yue nói. Ngoài ra, cựu sĩ quan cũng cho hay Bắc Kinh sẽ có cơ hội được đọ sức với các máy bay ném bom tân tiến của Nga.

Máy bay ném bom chiến lược H-6K của Trung Quốc được trang bị tên lửa hành trình với tầm hoạt động lên tới 1.600km và có khả năng chiến đấu trong phạm vi 3.200km. Máy bay này được phát triển từ mẫu máy bay của Nga Tu-16 Badger, khi Liên Xô chuyển giao công nghệ sản xuất cho Trung Quốc vào năm 1958.

Danh Tuyên

Nguồn: Người Đưa Tin


Tin Tức Cùng Chuyên Mục