Tin Tức Hot

Lý do nghệ sỹ Minh Vượng không làm hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Dù là một nghệ sỹ nổi tiếng, được nhiều khán giả mến mộ nhưng trong nhiều đợt xét tặng danh hiệu NSND, công chúng đều thấy vắng bóng NSƯT Minh Vượng. Hỏi ra mới biết, lý do chị không làm hồ sơ là còn nhiều điều muốn giãi bày.

Theo NSƯT Minh Vượng, điều chị quan tâm trong nghiệp diễn là để khán giả yêu mến mình chứ không phải vì huy chương hay thành tích. Vì thế, là nghệ sỹ đã cống hiến gần cả cuộc đời cho các vai diễn trên sân khấu cũng như trên màn ảnh nhỏ, nhưng đến nay, NSƯT Minh Vượng vẫn chỉ khiêm tốn nhận mình là nghệ sỹ.

"Từ năm 1991 khi diễn ở Hội diễn sân khấu tôi được hai huy chương Vàng, và năm sau tôi nhận danh hiệu NSƯT. Tuy nhiên bây giờ tuổi không còn trẻ, tôi nghĩ mình cần phải nhường sân khấu cho thế hệ trẻ chứ. Các cụ đã có câu: “Thầy đàn già, con hát trẻ” , mình cần để cho các em trẻ có cơ hội sáng tạo"- nghệ sỹ Minh Vượng chia sẻ.

NSƯT Minh Vượng

Thấy các nghệ sỹ ít tuổi hơn Minh Vượng đã chạm tay tới danh hiệu NSND còn chị lại không, bạn bè đã thúc giục Minh Vượng nên làm hồ sơ nhưng chị dứt khoát không. Chị bảo, công việc chính của chị bây giờ là giảng dạy. Minh Vượng đã có 11 năm dạy học tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, với hai môn khó đó là kỹ thuật biểu diễn và kỹ thuật tiếng nói. Dù tiền thù lao nhà trường trả cho nghệ sỹ không được là bao nhưng Minh Vượng chấp nhận bỏ các "sô" diễn bên ngoài để dành thời gian dạy các diễn viên trẻ.

Ngoài ra, một năm bao giờ chị cũng dành thời gian để diễn miễn phí các em nhỏ bị bệnh ung thư ở các bệnh viện. Với danh hài Minh Vượng, tiền bạc, chức tước, danh hiệu không quan trọng, mà quan trọng là chị được làm và đóng góp cho nghệ thuật.

"Mấy chục năm cống hiến cho sân khấu, cho nghệ thuật bây giờ đi đến đâu cũng được khán giả yêu mến, quan tâm, với tôi như vậy đã là phần thưởng vô giá"- danh hài cho biết.

Minh Vượng diễn kịch cho các em thiếu nhi

Minh Vượng cho biết thêm, hiện tại chị rất bận rộn, nên không có thời gian để quan tâm những chuyện ồn ào ngoài xã hội. Ngoài việc đi dạy ở các trường nghệ thuật, chị còn tham gia nhiều vở kịch, phim của các đạo diễn.

"Nhiều người hỏi tôi, có phải hiện tại tôi cô đơn và buồn lắm đúng không? Tôi trả lời, mình còn không có thời gian để buồn ấy chứ, ban ngày đi làm về, tối không đi diễn thì nấu cơm, ăn cơm, chơi với các cháu và đi ngủ. Tôi cũng có một số bệnh, nhưng điều đó không đáng lo, bởi lúc nào tôi cũng cố gắng sống lạc quan, vui vẻ, đạt hiệu quả trong công việc để thấy yêu đời hơn" - NSƯT Minh Vượng tâm sự.

Thanh Xuân


Tin Tức Cùng Chuyên Mục