Tin Tức Hot

'Lửa khát vọng', trại hè gắn kết yêu thương cho trẻ em Kon Tum

Vào cuối tháng 6 vừa qua, tổ chức cộng đồng của thanh thiếu niên tỉnh Kon Tum Your Unique Understanding, YUU Organization đã tổ chức thành công trại hè 'Lửa khát vọng' cho gần 200 trẻ em người đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Plei J'Drap, xã Đăk Năng, TP. Kon Tum.

Là tổ chức dành cho thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Kon Tum, YUU Organization là nơi quy tụ những bạn trẻ có đam mê chia sẻ yêu thương đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh bằng những chương trình khác nhau qua mỗi tháng. Với mong muốn được san sẻ khó khăn với các em nhỏ, YUU Organization đã tổ chức các chuyến đi thiện nguyện, gặp gỡ và góp lửa yêu thương với hơn 500 em từ các mái ấm tình thương, nhà nội trú...

Đến với "Lửa khát vọng", trẻ em được đắm mình trong nhiều trò chơi thú vị.

Dự án "Lửa khát vọng" là một chuỗi các chương trình do YUU Organization xây dựng và thực hiện trong mùa hè từ tháng 6 đến hết tháng 8 năm nay. Dự án mùa hè lần này của YUU sẽ mang đến cho các bạn và các em cơ hội để tiếp thu và phát triển khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, xây dựng bản thân và các kĩ năng mềm cần thiết cho các em người đồng bào cũng như để chính các bạn tình nguyện viên tự trau dồi kỹ năng và tình cảm yêu thương của mỗi người.

Trong khuôn khổ chương trình, YUU đã tập trung rèn luyện các em nhỏ ở ba mảng kỹ năng quan trọng: Sức mạnh tập thể, khả năng sáng tạo và sự khéo léo, lồng ghép trong những hoạt động đồng đội, những trò chơi giải trí nhưng đậm giá trị nhân văn.

Những trò chơi dân gian được cách tân hóa thêm phần phức tạp và hấp dẫn, đã làm sống dậy niềm say mê của các em với các hoạt động trong chương trình.

"Lửa khát vọng" đã đem đến nhiều khát vọng đáng giá cho trẻ em Kon Tum.

Linh hồn của chương trình là đêm lửa trại cũng đã được các tình nguyện viên chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Những tiết mục văn nghệ được đầu tư từ phục trang đến diễn xuất, với phần mở đầu là tiết mục hoạt cảnh lửa trại với tên gọi “Giấc mơ Việt Nam” nhằm khơi dậy tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tình thầy trò... Trên nền ca khúc “Lá cờ,” các cô giáo-chiến sĩ đã thổi ngọn lửa của yêu thương, của khát vọng.

Trong suốt một ngày rưỡi diễn ra trại hè, YUU Organization đã đem đến lửa khát vọng cho các em nhỏ nơi đây. Dù còn rất trẻ, nhưng các tình nguyện viên trong nhóm đã thể hiện được những khả năng tuyệt vời của mình trong những chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa.

P.V

Nguồn: Người Đưa Tin


Tin Tức Cùng Chuyên Mục