Lội suối, vượt đèo mang trung thu đến trẻ em miền biên viễn

Từ ngày 22 - 24/9, Tỉnh đoàn Nghệ An, báo Tiền Phong, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp tổ chức chương trình 'Trung thu vùng lũ - Chia sẻ yêu thương' tại 5 điểm thuộc 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn (Nghệ An) với tổng trị giá quà hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Trung ương đoàn hỗ trợ nhiều suất học bổng Vừ A Dính, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh hỗ trợ 1.000 chiếc áo ấm cho trẻ em vùng biên viễn.

Sau khi thực hiện thành công chương trình "Trung thu vùng lũ - Chia sẻ yêu thương" tại vùng lũ Chôm Lôm, xã Lạng Khê, huyện Con Cuông và chương trình "Trung thu biên giới - Chia sẻ yêu thương" tại Tổng đội TNXP 10, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, từ tờ mờ sáng 23/9, BTC tiếp tục di chuyển tới hai xã biên giới Mường Ải, Mường Típ. Để tới được hai xã này, Đoàn đã đi ô tô khoảng 18km rồi sau đó dừng xe lại và đi bộ bởi tuyến đường huyết mạch đã bị lũ lụt cuốn trôi. Trong ảnh: Phó Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An, anh Lê Văn Lương và chị Nguyễn Thị Thơm cùng với các thành viên trong đoàn từ sườn núi xuống suối và men theo suối để đi.

Những dòng lũ dữ cuốn phăng con đường biến đường thành suối. Trong ảnh: Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An, anh Phạm Tuấn Vinh cùng Phó bí thư đoàn Công an tỉnh Nghệ An, Đại úy Lê Bá Nhân cùng với các thành viên trong đoàn.

Trên đường di chuyển khó khăn bởi ddá gập ghềnh, ngoài hành lý thì trên vai các thành viên trong đoàn là những thùng quà trung thu cho trẻ em miền biên viễn.

Các thành viên của nhà tài trợ cũng quyết tâm, hăng hái vượt qua đoạn đường khó khăn.

Người đẹp tài năng Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Đinh Phương Mỹ Duyên cũng không chùn chân trước vất vả khó khăn bởi giao thông chia cắt giữa núi rừng xứ Nghệ.

Để trung thu của các em học sinh biên ải được trọn vẹn niềm vui, ngoài các suất quà, BTC chương trình còn bổ sung tiết mục múa lân truyền thống do cán bộ tỉnh đoàn Nghệ An đảm nhận.

Nước suối tuy không lớn nhưng dòng chảy xiết, dốc và rất mạnh nên các thành viên trong đoàn phải dùng gậy chống, bám chặt vào nhau qua suối.

Quãng đường đi bộ khoảng 3km, để đảm bảo sức khỏe, đoàn dừng chân nghỉ ngơi bên bờ suối. Tuy mệt mỏi nhưng biết được sự chờ đợi của trẻ em Mường Ải, Mường Típ càng khiến cho nhiệt huyết tuổi trẻ sôi trào.

Các chiến sỹ của Đồn biên phòng Mường Ải và thành viên Tỉnh đoàn Nghệ An khuân vác hàng nhiều giờ đồng hồ đến trường Tiểu học Mường Ải. Giọt mồ hôi lẫm tẫm trên khuôn mặt của các anh.

Vượt suối, leo đèo, băng qua bản làng, quãng đường dài vất vả nhưng mọi người không hề chùn bước

Màu xanh tuổi trẻ, màu xanh quân nhân hòa cùng màu xanh của núi rừng.

Sau khi lội suối, vượt đèo, cả đoàn đến đoạn đường đã được chính quyền sở tại khắc phục và nối thông. Tại đây, đoàn sẽ di chuyển bằng xe máy khoảng 2km ra trường Tiểu học Mường Típ.

Tuy đã được nối thông và xe máy có thể di chuyển nhưng phần lớn quãng đường, các thành viên phải xuống xe đi bộ. Một bên núi cao, một bên vực sâu hun hút.

Mất khoảng 3 giờ đồng hồ đi bộ vượt đèo, lội suối, đoàn đến được trường Tiểu học Mường Ải. Không kịp nghỉ ngơi, các thành viên trong đoàn lại cùng nhau sắp xếp lại đèn ông sao và các phần quà dành cho học sinh. Trong ảnh: Anh Lê Văn Lương, Phó Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An - Chủ tịch hội đồng đội tỉnh đoàn Nghệ An đang sửa đèn ông sao chuẩn bị cho quà trung thu cho trẻ em biên viễn.

Cảnh Huệ

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 thu hút gần 8 vạn người tham gia

18:07, 15/10/2018

Ban Tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 cho biết, trong 4 ngày diễn ra Lễ hội (từ 11 đến 14/10), ...

Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch 2018: Quảng bá di sản văn hóa của đất nước

18:07, 15/10/2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2018 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ ...

Ngắm nhìn 'tấm thảm len' kỳ diệu kết từ hàng vạn cây cúc đang nở hoa

18:07, 15/10/2018

Hàng vạn cây cúc đang nở hoa đã biết khu làng thuộc Nam Kinh, Giang Tô, Đông Trung Quốc trở thành một thắng cảnh tuyệt ...

Chuyện vui bên dòng sông Giăng

18:07, 15/10/2018

Đến xã biên giới Môn Sơn của huyện Con Cuông, qua những bản làng, ngược dòng sông Giăng, những câu chuyện về cuộc sống người ...

Mối tình Lý Chiêu Hoàng và Trần Cảnh lên truyện tranh

17:46, 15/10/2018

Tác phẩm Cánh hoa trôi giữa hoàng triều của tác giả Tuyết Tuyết đang 'làm mưa làm gió' trong cộng đồng đam mê truyện tranh. ...

Đặc sắc triển lãm bí ngô Halloween tại Slovenia

17:46, 15/10/2018

Những trái bí ngô rực rỡ sắc màu được trang trí theo nhiều hình dạng khác nhau khiến người xem không thể rời mắt. ...

Xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm: Nghệ sĩ nói gì?

17:46, 15/10/2018

Nhạc sĩ Trần Minh Phi và nghệ sĩ Vượng Râu cho rằng, việc xây nhà hát giao hưởng hiện tại chưa cần thiết. ...

Tái hiện hội chợ mùa Thu Marché D'automne ở Đà Lạt

17:46, 15/10/2018

Lấy cảm hứng từ văn hóa chợ trời truyền thống tại Châu Âu, hội chợ mùa thu – Marché D'Automne lần đầu tiên được tổ ...

Vì sao Nhà hát Giao hưởng lại đặt ở Thủ Thiêm?

17:46, 15/10/2018

Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch tại Thủ Thiêm đã được quy hoạch từ 20 năm về trước. ...

Nữ sinh ĐH Dược Hà Nội khoe sắc, tranh tài tại 'Tài hoa duyên dáng Dược 2018'

17:46, 15/10/2018

Những nữ sinh đẹp nhất ĐH Dược Hà Nội đã thực sự tỏa sáng khi thể hiện năng khiếu với các tiết cục múa, hát, ...

Tin Tức Mới