Tin Tức Hot

Loạt dự án 'đắp chiếu' tại Mê Linh sau 10 năm sáp nhập Hà Nội

Khi sáp nhập về Hà Nội, đất đai ở Mê Linh từng gây sốt trên thị trường bất động sản. Nhưng 10 năm đã trôi qua, rất nhiều dự án đắp chiếu và vẫn chỉ nằm trên giấy.

Một trong những

dự án đắp chiếu

tại Mê Linh là Khu nhà ở Minh Giang Đầm do Công ty TNHH Minh Giang làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 13,7 ha dự kiến được xây dựng đồng bộ thành tổ hợp hoàn chỉnh. Ảnh: Vietnamfinace.

Toàn khu được chia thành những khu chức năng bao gồm: Nhà biệt thự đơn lập 2,5 tầng (171 nhà) với diện tích 54.092, m2, nhà biệt thự 2 tầng đơn lập (4 nhà): 4.500 m2, nhà song lập 3,5 tầng (248 nhà): 51.623 m2, ha... Ảnh: Internet.

Song đến nay, điều mà người ta nhìn thấy từ dự án này chỉ là bãi đất hoang và tấm biển đã bạc màu theo thời gian. Ảnh: Giáo dục.

Dự án rùa bò

thứ 2 là Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 do Tổng Công ty Đô thị phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ tư. Dự án có vị trí ngay sát UBND huyện Mê Linh. Ảnh: ANTT.

Dự án có tổng diện tích 53,57 ha với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 810 tỷ đồng, được quy hoạch xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp, biệt thự, trung tâm thương mại… Ảnh: HUD.

Theo thông tin từ An ninh tiền tệ, giá đất nền tại xã Đại Thịnh rẻ, nên người dân không có nhu cầu mua chung cư. Đó có thể là lý do mà Tổng Cty HUD không đầu tư thêm vào dự án đô thị Thanh Lâm - Đại Thịnh 2. Hiện dự án này được người dân tận dụng thả trâu, bò ăn cỏ. Ảnh: Kinh tế nông thôn.

 

X

do Vinaconex 2 làm chủ đầu tư có tổng diện tích dự án lên đến hơn 20ha, gồm đất xây dựng nhà ở (đất nhà cao tầng, biệt thự vườn, biệt thự song lập…), đất công trình công cộng, nhà chung cư… Ảnh: Bất động sản.

Dự án Khu đô thị Quang Minh

Theo thông tin từ báo Pháp luật, dự án của Vinaconex 2 vẫn chưa thể hoàn thành bởi một số hộ dân chưa thống nhất với phương án đền bù của chủ đầu tư. Hiện, diện tích đất rộng mênh mông vẫn hoang hóa cỏ dại, nằm lọt giữa các dự án biệt thự của các nhà đầu tư lân cận. Ảnh: Báo Pháp luật.

Trong danh sách các dự án đang “bất động” tại Mê Linh còn có dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Chi Đông (Khu đô thị Chi Đông) do liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O và Công ty cổ phần xây dựng Vinaconex 9 làm chủ đầu tư với quy mô trên 68 ha.

Nhiều năm trôi qua các hạng mục hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Chi Đông chưa được đầu tư xây dựng như đường nhựa, công trình cảnh quan và các công trình phụ trợ.

Đến nay dự án vẫn chỉ là một bãi “thả trâu” cỏ mọc um tùm khiến không ít khách hàng đang phải tìm cách bán tháo phần đất đã mua của mình. Ảnh: Tiền Phong.

Ngoài ra còn những dự án khác cũng đang trong cảnh "đắp chiếu" như: Khu du lịch 79 mùa xuân của Cty CP An Phát (Toàn Thắng) tại xã Thanh Lâm với quy mô gần 100 ha; KĐT Mê Linh -Đại Thịnh (141,84ha), Khu biệt thự sinh thái Phúc Việt của Cty CP ĐTXD&TM Phúc Việt quy mô 24,3 ha... Ảnh: Internet.

Khôi Nguyên (Tổng hợp)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục