Tin Tức Hot

Libya: 140 người thương vong trong 5 ngày diễn ra xung đột ở Tripoli

Ít nhất 39 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong năm ngày diễn ra các xung đột giữa các nhóm lực lượng dân quân ở phía Nam Tripoli.

Cảnh đổ nát tại Tripoli. (Nguồn: AFP)

Theo một báo cáo của Bộ Y tế Libya, ít nhất 39 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong năm ngày diễn ra các xung đột giữa các nhóm lực lượng dân quân ở phía Nam Tripoli.

Cuộc chiến đã tạm dừng vào ngày 30/8 theo một thỏa thuận ngừng bắn, tuy nhiên, giao tranh lại tái diễn vào tối cùng ngày và kéo dài sang đến ngày 31/8.

Ngày 31/8, sân bay duy nhất Mitiga đang hoạt động ở thủ đô Tripoli đã công bố thông báo tạm ngưng tất cả các chuyến bay do các cuộc giao tranh đang diễn ra gần khu vực này.

Theo các nhân chứng, nhiều quả rocket và đạn đã rơi ở một số vùng lân cận và ngay cả ở thủ đô Libya, gây ra nhiều thương vong cho người dân.

Một quan chức sân bay cho biết ít nhất ba quả rocket đã rơi gần sân bay Mitiga, buộc lãnh đạo sân bay này phải ra quyết đình chỉ tất cả các chuyến bay trong ít nhất 48 giờ để đảm bảo an ninh. Các chuyến bay tạm thời được chuyển đến sân bay Misrata, cách Tripoli 200km về phía Đông.

Sân bay quân sự cũ Mitiga này nằm ở phía Đông thủ đô Tripoli và đã được mở cửa cho hoạt động vận tải dân sự sau khi sân bay Quốc tế Tripoli bị phá hủy trong các cuộc giao tranh hồi năm 2014.

Trong khi đó, Phái bộ Liên hợp quốc tại Libya đã lên án mạnh mẽ cuộc đối đầu gây thương vong nghiêm trọng cho người dân sống ở Tripoli và kêu gọi tất cả các bên phải kiềm chế để tránh thương vong cho dân thường và sớm chấm dứt các hành động thù địch./.

(TTXVN/Vietnam+)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục