Tin Tức Hot

LG lãi lớn nhờ sản xuất màn hình cho iPhone 2018

Để bớt sự phụ thuộc vào 'đối thủ' Samsung, Apple đã bắt tay với LG để sản xuất màn hình OLED cho loạt iPhone năm nay.

Các báo cáo hồi đầu năm nay đã khẳng định LG sẽ tham gia trong việc sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone chưa xác định. Thông tin mới nhất được đưa ra vào ngày 13/07 vừa qua đã cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này.

Hình ảnh concept của ba mẫu iPhone năm nay.

Cụ thể, báo cáo một lần nữa tuyên bố rằng LG sẽ cung cấp từ 3 - 4 triệu tấm màn hình OLED cho Apple vào cuối năm nay. Hơn nữa, hãng này còn được xác nhận sẽ sản xuất màn hình cho iPhone Xs Plus có màn hình 6,5 inch tại nhà máy E6 của công ty ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, khả năng LG sẽ chỉ có thể đảm bảo cung cấp phần nhỏ màn hình OLED 6,5 inch. Đây cũng là lý do tại sao công ty đang tích cực làm việc để tăng số lượng sản xuất lên khoảng 10 triệu chiếc cho năm sau.

Ngoài sự tham gia trong việc cung cấp màn hình OLED, công ty Hàn Quốc cũng sẽ đóng vai trò lớn trong chiếc iPhone 6,1 inch rẻ hơn. Hiện tại, nhà sản xuất màn hình này đã báo cáo ký một hợp đồng với Apple, sẽ cung cấp khoảng 20 triệu màn hình LCD cho các mẫu iPhone mới. Gần đây, phía LG cũng được cho là sẽ dùng các chip LED 0.3t cho iPhone LCD mới thay vì các tiêu chuẩn 0.4t. Công nghệ này sẽ cho phép Apple giảm độ dày iPhone đi khoảng 2mm và rút ngắn sự khác biệt về thiết kế giữa các thiết bị LCD và OLED.

Bộ ba iPhone năm nay sẽ có thiết kế mang phong cách iPhone X.

Ngoài LG Display, lượng màn hình LCD còn lại sẽ được sản xuất bởi Japan Display, còn Samsung vẫn sản xuất phần lớn màn hình OLED. Tuy nhiên, khi LG tiếp tục tăng cường sản xuất, Apple sẽ giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp chính để giảm chi phí tổng thể.

An Nhiên

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục