Tin Tức Hot

Les Bleus rước cúp vàng về Khải Hoàn Môn

Hàng trăm nghìn người hâm mộ đã lấp kín các con đường dẫn về trung tâm thành phố Paris, nơi đội tuyển Pháp sẽ đi qua để ăn mừng chức vô địch World Cup 2018 sau 20 năm chờ đợi.

Ngay sau khi đánh bại đội tuyển Croatia với tỷ số 4-2 trong trận chung kết World Cup 2018, đội tuyển Pháp đã đáp chuyến bay trở về quê nhà, mang theo chiếc cúp vàng danh giá và được hàng triệu cổ động viên chào đón trên đường.

Mọi đại lộ dẫn về trung tâm thủ đô Paris đã chật kín dòng người. Ảnh: Goal.com

Ngay sau khi chuyên cơ đưa đội tuyển Pháp đáp xuống sân bay Charles De Gaulle ở phía đông bắc Paris, một "màn chào mừng" bằng vòi rồng đã xuất hiện để chào đón Les Bleus.

Đội tuyển Pháp được chào đón ngay từ sân bay.

Đội trưởng Hugo Lloris, bên cạnh huấn luyện viên Didier Deschamps, là những người đầu tiên bước ra khỏi máy bay, nâng cao chiếc cúp vàng World Cup trước khi đi xuống cầu thang và bước lên thảm đỏ.

Đội trưởng Hugo Lloris và HLV Deschamps bước ra khỏi máy bay đầu tiên. Ảnh: Goal.com

Một chiếc xe buýt đã chờ sẵn để đưa đội tuyển tới đại lộ Champs Elysees để ăn mừng cùng hàng trăm nghìn cổ động viên đang đợi sẵn.

 

X

Xe bus đang đợi sẵn các nhà vô địch.

Sau cuộc diễu hành, đội tuyển Pháp sẽ được chào đón tại Cung điện Elysee, nơi Tổng thống Emmanuel Macron sẽ trao tặng huân chương Bắc Đẩu Bội tinh cho các thành viên của đội do đã có "cống hiến đặc biệt" cho tổ quốc.

Hàng trăm nghìn người đã xếp hàng chào đón xe bus của đội tuyển Pháp tại đại lộ Champs Elysees. Ảnh: AFP

Toàn đội sẽ có cuộc đối thoại với vợ chồng ông Macron và sau đó sẽ dự buổi phát biểu của Tổng thống Pháp tại khu vườn của Cung điện.

Người hâm mộ tuyển Pháp đã ăn mừng kể từ đêm Chủ nhật sau khi đội tuyển Pháp đánh bại đội tuyển Croatia. Ảnh: L'equipe

Vào buổi tối, đội tuyển Pháp sẽ tham dự một bữa ăn tối tại khách sạn sang trọng Hotel du Crillon.

Theo AFP

Huy Vũ

Nguồn: Ngày Nay


Tin Tức Cùng Chuyên Mục