Tin Tức Hot

'Lên đời' cho lá mắc mật bằng 3 món ngon đã đời này

Lá mắc mật có hương vị đặc biệt với các món nướng nhưng không vì thế mà xào hay rang với loại lá này lại không ngon. Bạn hãy thử làm 3 món này để biết điều đó là đúng.

1. Lợn mán xào lá mắc mật. Nguyên liệu: Thịt lợn mán, riềng xay, sả, lá mắc mật, hành khô, tiêu, gia vị. Thịt lợn mán thái lát mỏng chừng 0,5cm. Ướp thịt lợn với các gia vị. Công thức ướp bao gồm: sả, riềng, hành khô bằm nhỏ, 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, ¼ thìa tiêu. Ảnh: doisongphapluat.com.

Đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều vào thịt lợn mán. Lá mắc mật rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên, cho mỡ vào chảo, đợi nóng già rồi chút phần thịt lợn ướp gia vị vào xào. Đảo đều tay trên lửa vừa. Ảnh: youtube.com.

Khi thịt gần chín cho lá mắc mật vào xào cùng. Đến khi miếng thịt săn lại, dậy mùi thơm lá mắc mật là thịt đã chín. Tắt bếp và dùng với cơm nóng. Ảnh: mav.vn.

2. Thịt lợn rán lá mắc mật. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, lá mắc mật, tăm nhọn, ngũ vị hương, sả, tỏi, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, gia vị, đường, dầu ăn. Ảnh: homnayangi.vn.

Thịt ba chỉ sau khi đem rửa sạch thì cắt miếng bằng ngón tay cái. Sau đó mang ướp với hỗn hợp gia vị gồm: ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm hoặc gia vị. Ảnh: giavinauan.com.

 

X

Rửa sạch lá mắc mật, để khô sau đó gói như gói chả lá lốt, trải lá mắc mật ra, đặt miếng thịt vào rồi cuốn lại và cố định bằng tăm nhọn. Cho dầu đun sôi rồi thả thịt xiên lá mắc mật vào chiên vàng đều là được. Ngoài ra các bạn có thể nướng trên than hoa (nếu nướng hãy dùng chổi nhỏ quết dầu ăn lên để nướng lá không bị khô và cháy). Ảnh: phunutoday.vn.

3. Thịt gà rang lá mắc mật. Nguyên liệu: Nửa con gà, lá mắc mật, sả, dầu hào, gia vị. Củ sả bóc bỏ bẹ già, phần củ non rửa sạch thái lát chéo. Ảnh: Pinterest.com.

Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/2 chỗ lá mắc mật, củ sả cắt lát, dầu hào và gia vị 30 phút. Cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào chảo rộng, cho lên bếp đun to lửa và đảo đều để thịt gà chín mềm. Ảnh: Lamsao.com.

Khi thịt gà đã chín mềm và cạn gần hết nước rim, nêm nếm lại. Cho nốt chỗ lá mắc mật còn bớt lại ở trên vào rang cùng thịt gà cho đến khi lá mắc mật chín tái, nước trong chảo cạn hết và hơi keo lại dậy mùi thơm. Ảnh: Lamthenao.com.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Nguồn: Khỏe Plus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục