Tin Tức Hot

LĐLĐ quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội): Tập huấn công tác chính sách pháp luật cho cán bộ công đoàn

Nhằm giúp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn (CĐ) trong quận, LĐLĐ quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác chính sách pháp luật cho các cán bộ CĐCS trực thuộc năm 2018.

Ông Ngô Đức Cường - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ quận Cầu Giấy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: LĐLĐ TP. Hà Nội

Dự hội nghị có ông Ngô Đức Cường - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ quận Cầu Giấy, các ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ quận và hơn 200 cán bộ CĐCS.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Đức Cường nêu rõ, công tác tập huấn về chính sách pháp luật có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp cán bộ CĐ thực thi chức năng, nhiệm vụ được giao.

Các nội dung tập huấn tại hội nghị lần này chủ yếu tập trung về vấn đề lao động, thương lượng ký kết và thực hiện hợp đồng lao động, vấn đề tranh chấp hợp đồng lao động… Đây là các nội dung thiết thực nhằm giúp cán bộ CĐ nâng cao nhận thức về vai trò của mình trong việc thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tại buổi tập huấn, bà Vũ Thị Hương - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội đã hướng dẫn, trao đổi với các học viên về quy định và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật lao động 2012, vấn đề tiền lương, hợp đồng lao động và tranh chấp lao động; Luật BHXH, Luật BHYT năm 2014 và các văn bản mới hướng dẫn thi hành luật; chế độ BHTN theo quy định của Luật Việc làm...

Xuân Trường

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục