Tin Tức Hot

Lạng Sơn: Sinh viên giúp dân vét kênh mương, gặt lúa ngày mùa

Màu áo xanh tình nguyện nổi bật giữa cánh đồng vàng óng giúp người dân xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn nạo vét kênh mương, phát quang đường nội đồng, gặt lúa ngày mùa. Đó là những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của tuổi trẻ và thanh niên xứ Lạng.

Thanh niên luôn là lự lượng xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” luôn luôn song hành với quá trình rèn luyện bản thân để trở thành mẫu hình thanh niên lý tưởng trong thời đại mới. Thanh niên hiện nay luôn có những hành động đẹp để phát huy vai trò của mình. Những cuộc hành trình về nguồn, chương trình tình nguyện, hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào lũ lụt,… thanh niên xung kích tham gia.

Nhiệt tình giúp bà con nông dân gặt lúa trước mùa mưa bão đang cận kề.

Vừa qua từ 7- 15.7 Màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ Hội đồng hương sinh viên tại Hà Nội lại có chuyến tình nguyện Mùa hè xanh đến xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn). Hội Hoan là một xã nghèo của huyện Văn Lãng với điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí của người dân còn thấp. Đây là một trong những hoạt động thiết thực tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện tuổi trẻ với cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ xứ Lạng.

Năm nay, các bạn trẻ đã có chuyến đi ý nghĩa tới xã khó khăn Hội Hoan, huyện Văn Lãng. Tại đây, các tình nguyện viên đã cùng người dân và chính quyền góp sức làm đường bê tông, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, dọn vệ sinh tại khu vực đường thôn, đường làng ngõ xóm, có những buổi tuyên truyền trực tiếp về bình đẳng giới và sức khỏe sinh sản cho thanh niên, tạo ra sân chơi mới mẻ bổ ích để các em thiếu nhi có cơ hội thể hiện khả năng của mình, làm công trình thanh niên, giúp đỡ và tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn, vệ sinh, thắp hương đài tưởng niệm hướng tới kỷ niệm 27.7... Đặc biệt các bạn trẻ đã cùng nhau giúp người dân thu hoạch vụ mùa trước mùa mưa bão đang cận kề.

Trao đổi với Dân Việt, anh Hoàng Thanh Dũng, Bí thư Đoàn xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng cho biết: Hội Hoan là một xã vùng cao nghèo của huyện Văn Lãng, Lạng Sơn đời sống cũng như đi lại của người dân tại đây còn rất khó khăn. Vừa qua các bạn trẻ của Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội đã tới thăm, giúp đỡ và trao tặng nhiều phần quà đến các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực tại đây. Đồng thời các bạn còn rất nhiệt tình giúp bà con thu gặt lúa và tổ chức nhiều hoạt động cho các em nhỏ, và xây dựng buổi tọa đàm giao lưu người có công trên địa bàn hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ. Những hoạt động của các bạn trẻ góp phần tăng tình đoàn kết của tuổi trẻ thanh niên trên địa bàn xã nói riêng của cả nước nói chung.

Một số hình ảnh màu áo xanh tình nguyện của các bạn trẻ xứ Lạng:

Tinh thần xung kích màu áo xanh của tuổi trẻ xứ Lạng trong chuyến đi tình nguyện.

Đốt lửa trại giao lưu tình đoàn kết giữa các thanh viên với bà con nhân dân trên địa bàn.

 

X

Tổ chức quét dọn và thắp nến tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ.

Tổ chức nạo vét mương, khơi thông luồng chảy, phát quang đường nôi đồng giúp bà con nhân dân.

Đồng thời các bạn trẻ còn tổ chức nhiều buổi giao lưu, phổ biến kiến thức và tạo sân chơi cho nhiều em nhỏ, thanh thiếu niên.

Hội đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội được thành lập năm 2013 với các thành viên là những người con của mảnh đất xứ Lạng. Mùa hè xanh là chương trình được các bạn trẻ tổ chức với những chuyến đi tình nguyện đến những mảnh đất còn nhiều khó khăn, giúp người dân lao động sản xuất, hỗ trợ, giúp đỡ bà con với nhiều hoạt động và hình thức thiết thực.

Chang Liễu

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục