Tin Tức Hot

Kinh hoàng lưỡi cưa găm vào mặt thanh niên 21 tuổi

Ths.BS Nguyễn Thị Thu Hằng – Khoa PT Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Việt Đức cho biết, các bác sĩ của BV này vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động lưỡi cưa găm vào mặt.

Bệnh nhân nam 21 tuổi, quê Anh Sơn, Nghệ An đang làm việc tại doanh nghiệp tư nhân chuyên về nhôm, sắt. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: tỉnh, tiếp xúc được, có dị vật là 1 phần của lưỡi cưa găm vào giữa mặt ngang gốc mũi và hai mắt. Kiểm tra tình trạng bn: mắt trái nhìn được, mắt phải phù nề nhiều.

Trước tình trạng trên, các bác sỹ khoa Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ đã hội chẩn cùng các BS chuyên khoa mắt, phẫu thuật bỏ dị vật, kiểm tra tổn thương, mổ phối hợp với chuyên khoa mắt. Bệnh nhân

Hình ảnh lưỡi cưa găm vào mặt qua phim chụp Xquang (ảnh BVCC)

đã được phẫu thuật lấy 1 phần lưỡi cưa kích thước khoảng 10x12cm cắm sâu vào xoang hàm trên, có rất nhiều những dị vật nhỏ. Hiện tại, bệnh nhân tạm ổn, tiếp tục được theo dõi tại khoa và phòng nhiễm trùng.

Các bác sĩ cũng cho biết, những trường hợp tai nạn lao động như trên thường xuyên xảy ra. Theo đó, trong 1 tuần, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ đã tiếp nhận và xử trí 02 trường hợp bệnh nhân nhâp viện do lưỡi cưa găm vào mặt.

Bệnh nhân sau phẫu thuật lấy lưỡi cưa ra khỏi vùng mặt

Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo, người lao động khi thực hiện những công việc liên quan đến hàn xì nhôm, sắt cần đeo bảo hộ lao động không chỉ là kính mà còn phải che toàn bộ mặt để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

PV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục