Tin Tức Hot

Kinh hoàng dân làng ở Indonesia giết chết gần 300 con cá sấu

Chính quyền Tây Papua (Indonesia) đang phối hợp với cảnh sát để điều tra vụ việc người dân địa phương giết hại 292 con cá sấu.

Hình ảnh người dân giết gần 300 con cá sấu. Ảnh: Reuters

The Guardian đưa tin ngày 16.7, một nhóm người đã sử dụng dao, búa và xẻng để giết chết 292 con cá sấu. Nguyên nhân của hành động tàn bạo này là do việc một người đàn ông bị chết bởi cá sấu tại trại chăn nuôi ở Tây Papua (Indonesia).

Người đứng đầu Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên của Indonesia ở Tây Papua - ông Basar Manullang cho biết, nạn nhân là một người đàn ông 48 tuổi bị cá sấu tấn công khi đang cắt cỏ để lấy thức ăn chăn nuôi.

Ông Basar Manullang cho biết thêm: “Một nhân viên nghe có tiếng la hét đã nhanh chóng chạy đến và thấy một con cá sấu đang tấn công người này”.

Người dân đã an táng người đàn ông vào ngày 14.7, sau đó quyết định vào trại và giết tất cả cá sấu tại đây.

Theo ông Basar Manullang, trang trại này được cấp giấy phép vào năm 2013 với mục đích bảo vệ cá sấu New Guinea. Khi được cấp giấy phép, trang trại cũng đã thỏa thuận rằng cá sấu sẽ không làm phiền đến cuộc sống của dân làng.

Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên của Indonesia ở Tây Papua nói rằng: “Để ngăn chặn điều này xảy ra một lần nữa, chủ sở hữu giấy phép nông nghiệp cần phải đảm bảo các khu vực xung quanh cho dân làng”.

Ông Manullang đang phối hợp với cảnh sát để điều tra rõ hơn về vụ việc.

BÍCH NGỌC

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục