Kiểm soát các hoạt động trong khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hiện nay, lượng khách đến với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngày càng tăng do thời tiết thuận lợi hơn và cũng trùng với thời gian cao điểm của mùa du lịch.

Tái diễn tình trạng lộn xộn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN

Sau khi TTXVN phản ánh về tình trạng tái lộn xộn ở không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã họp bàn với các phòng ban, đơn vị liên quan nhằm chấn chỉnh tình trạng này.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện nay, lượng khách đến với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngày càng tăng do thời tiết thuận lợi hơn và cũng trùng với thời gian cao điểm của mùa du lịch. Mỗi dịp phố đi bộ hoạt động (từ tối thứ Sáu đến hết tối Chủ nhật), có từ 3 – 4 vạn lượt khách đến vui chơi, giải trí.

Thực tế, vào mỗi dịp không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động, quận Hoàn Kiếm đều tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm. Bên cạnh lực lượng của Công an, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm, 6 phường tiếp giáp hồ Hoàn Kiếm (Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ) đều huy động 20 người của mỗi phường gồm Công an, lực lượng tự quản tiến hành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động trong khu vực đi bộ.

Các lực lượng sẽ chốt giữ ở những chốt trực đã được phân công, chịu trách nhiệm trong phạm vi quản lý của mình. Vào các buổi tối cuối tuần, quận Hoàn Kiếm đều tổ chức họp rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại sau khi đã tiến hành kiểm tra, do các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trực tiếp chủ trì.

Mặc dù đã xử lý nhiều vi phạm nhưng lượng khách tăng dẫn đến các hoạt động liên quan tới trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại không gian đi bộ vẫn diễn ra một số tồn tại như: các điểm biểu diễn mở loa đài âm lượng lớn, hàng rong, cho thuê xe điện cân bằng, ô tô điện nhiều…

Không chỉ người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tổ chức kinh doanh, bán hàng mà còn rất nhiều người các địa phương khác cũng tham gia gây quá tải, lộn xộn tại không gian đi bộ.

Ông Phạm Tuấn Long khẳng định, Quận tiếp tục chấn chỉnh bằng việc quản lý chặt chẽ các đối tượng không được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ trong không gian đi bộ, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm.

Đối với người dân và du khách tham quan, quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, không sử dụng các dịch vụ, hàng hóa kinh doanh trong không gian đi bộ, nhất là các sạp bán hoa quả dầm, đồ nướng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quận tăng cường kiểm tra xử lý các loại hình dịch vụ mới phát sinh trong khu vực. Đặc biệt là chấn chỉnh các chốt vòng ngoài, không để đối tượng kinh doanh hàng rong vào khu vực phố đi bộ, nếu họ cố tình vào sẽ xử lý thật nghiêm.

Một mặt, Quận chỉ đạo Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm tuyển thêm nhân lực để tăng cường cho công tác kiểm tra, kiểm soát không gian đi bộ. Với sự vào cuộc đồng bộ, những vi phạm tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ giảm tới mức thấp nhất trong thời gian tới./.

Đinh Thuận/TTXVN

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Tìm thấy thi thể thiếu niên bị nước cuốn trôi ở Gia Lai

00:29, 22/08/2018

Lực lượng chức năng ở Gia Lai vừa tìm thấy thi thể thiếu niên đi tắm suối bị nước cuốn tại khu vực suối Ia ...

Huế: Phát hiện hơn 8 tạ sụn gà không rõ nguồn gốc

23:29, 21/08/2018

Ngày 21.8, Trạm CSGT Phú Lộc (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã phát hiện, bắt giữ một xe ...

Nghệ An: Đi làm đồng, người dân phát hiện quả bom nặng 1 tấn

22:47, 21/08/2018

Đang trên đường đi làm đồng, một số người dân xã Cam Lâm, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã phát hiện quả bom nặng 1 ...

Đắk Lắk: Bắt quả tang xe vận chuyển 14 tấn hàng hóa nhập lậu

22:47, 21/08/2018

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk vừa bắt quả tang xe vận chuyển số lượng lớn hàng hóa nhập lậu thuộc danh ...

Ecuador thu giữ 1,1 tấn cocaine giấu trong thùng đựng chuối xuất khẩu

22:47, 21/08/2018

Ngày 20-8, Cảnh sát quốc gia Ecuador thông báo, Cục chống ma túy nước này đã thu giữ 1,1 tấn cocaine trong quá trình số ...

HN: Xưởng sơn cháy kinh hoàng, thiêu rụi 2 căn nhà bên cạnh

22:29, 21/08/2018

Một đám cháy lớn đã bùng phát và bao trùm lên xưởng sơn trên địa bàn xã Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội. Đám cháy ...

Hiện trường tan hoang vụ cháy dữ dội xưởng sơn trên đại lộ Thăng Long

22:29, 21/08/2018

Khoảng 16h ngày 21.8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà xưởng làm sơn nằm sát mặt đường đại lộ Thăng Long. ...

Người phụ nữ chửi bới CSGT khi bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn

22:29, 21/08/2018

Trong lúc lực lượng chức năng đo nồng độ cồn tài xế, người phụ nữ đi cùng liên tục mạt sát CSGT. ...

Chị gái ở Vũng Tàu chửi bới CSGT khi bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn

21:47, 21/08/2018

Trong lúc lực lượng chức năng đo nồng độ cồn tài xế, người phụ nữ đi cùng liên tục mạt sát CSGT. ...

Hành trình truy bắt nhóm trộm cây gỗ sưa đỏ quý hiếm tại Hà Nội

21:47, 21/08/2018

Thời gian qua trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra liên tiếp các vụ trộm cây gỗ sưa đỏ gây bức xúc ...

Tin Tức Mới