Kiểm soát các hoạt động trong khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hiện nay, lượng khách đến với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngày càng tăng do thời tiết thuận lợi hơn và cũng trùng với thời gian cao điểm của mùa du lịch.

Tái diễn tình trạng lộn xộn tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN

Sau khi TTXVN phản ánh về tình trạng tái lộn xộn ở không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã họp bàn với các phòng ban, đơn vị liên quan nhằm chấn chỉnh tình trạng này.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện nay, lượng khách đến với không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngày càng tăng do thời tiết thuận lợi hơn và cũng trùng với thời gian cao điểm của mùa du lịch. Mỗi dịp phố đi bộ hoạt động (từ tối thứ Sáu đến hết tối Chủ nhật), có từ 3 – 4 vạn lượt khách đến vui chơi, giải trí.

Thực tế, vào mỗi dịp không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm hoạt động, quận Hoàn Kiếm đều tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm. Bên cạnh lực lượng của Công an, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm, 6 phường tiếp giáp hồ Hoàn Kiếm (Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Trống, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ) đều huy động 20 người của mỗi phường gồm Công an, lực lượng tự quản tiến hành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động trong khu vực đi bộ.

Các lực lượng sẽ chốt giữ ở những chốt trực đã được phân công, chịu trách nhiệm trong phạm vi quản lý của mình. Vào các buổi tối cuối tuần, quận Hoàn Kiếm đều tổ chức họp rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại sau khi đã tiến hành kiểm tra, do các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trực tiếp chủ trì.

Mặc dù đã xử lý nhiều vi phạm nhưng lượng khách tăng dẫn đến các hoạt động liên quan tới trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại không gian đi bộ vẫn diễn ra một số tồn tại như: các điểm biểu diễn mở loa đài âm lượng lớn, hàng rong, cho thuê xe điện cân bằng, ô tô điện nhiều…

Không chỉ người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm tổ chức kinh doanh, bán hàng mà còn rất nhiều người các địa phương khác cũng tham gia gây quá tải, lộn xộn tại không gian đi bộ.

Ông Phạm Tuấn Long khẳng định, Quận tiếp tục chấn chỉnh bằng việc quản lý chặt chẽ các đối tượng không được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ trong không gian đi bộ, đồng thời xử lý nghiêm các vi phạm.

Đối với người dân và du khách tham quan, quận Hoàn Kiếm sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, không sử dụng các dịch vụ, hàng hóa kinh doanh trong không gian đi bộ, nhất là các sạp bán hoa quả dầm, đồ nướng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quận tăng cường kiểm tra xử lý các loại hình dịch vụ mới phát sinh trong khu vực. Đặc biệt là chấn chỉnh các chốt vòng ngoài, không để đối tượng kinh doanh hàng rong vào khu vực phố đi bộ, nếu họ cố tình vào sẽ xử lý thật nghiêm.

Một mặt, Quận chỉ đạo Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm tuyển thêm nhân lực để tăng cường cho công tác kiểm tra, kiểm soát không gian đi bộ. Với sự vào cuộc đồng bộ, những vi phạm tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ giảm tới mức thấp nhất trong thời gian tới./.

Đinh Thuận/TTXVN

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Phát hiện súng, lưỡi lê giấu trong cốp xe máy vi phạm giao thông

22:29, 23/10/2018

Trong khi kiểm tra một chiếc xe máy vi phạm giao thông, lực lượng CSGT đã phát hiện trong cốp chiếc xe này có cất ...

Bắt giữ đối tượng đang trên đường vận chuyển cần sa đi tiêu thụ

22:29, 23/10/2018

Sau quá trình điều tra theo dõi, cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hưng khi đang vận chuyển 4 bánh ...

Một du khách Trung Quốc tử vong nghi do đột quỵ khi tắm biển ở Đà Nẵng

21:47, 23/10/2018

Chiều 23/10, tại biển Đà Nẵng (đoạn trước khách sạn Grand Tourane, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) xảy ra vụ một du khách ...

Du khách Trung Quốc tử vong khi đang tắm biển ở Đà Nẵng

21:47, 23/10/2018

Một du khách Trung Quốc bất ngờ tử vong khi đang tắm biển Mỹ Khê (Đà Nẵng). Nguyên nhân ban đầu được nhận định nghi ...

Bắt quả tang xe tải ngụy trang xả chất thải xuống cống thoát nước mưa

21:47, 23/10/2018

Ngụy trang bồn chứa nước thải hôi thối trên thùng xe tải rồi đem xả trộm xuống cống thoát nước mưa trên đường Mỹ Phước ...

Việt Nam quyết tâm cao trong phòng chống ma túy

21:29, 23/10/2018

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã bóc gỡ, xử lí nhiều đường dây ma túy lớn, bắt các đối tượng cầm đầu thể ...

Kiểm tra xe máy vi phạm giao thông, phát hiện súng, lưỡi lê giấu trong cốp

21:29, 23/10/2018

Trong khi kiểm tra một chiếc xe máy vi phạm giao thông, lực lượng CSGT đã phát hiện trong cốp chiếc xe này có cất ...

Bị hải quan sân bay 'hỏi thăm' vì mang... quá nhiều tiền

21:29, 23/10/2018

Trong hành lý xách tay của người vợ có quá nhiều tiền nên đã bị lực lượng hải quan yêu cầu tạm giữ số tiền ...

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 180 kg pháo từ Bắc Giang vào Nghệ An tiêu thụ

20:47, 23/10/2018

Lực lượng Công an Nghệ An tạm giữ 3 đối tượng đang vận chuyển 180 kg pháo từ Bắc Giang và Nghệ An tiêu thụ. ...

Đắp mặt nạ dưỡng da khi đang lái xe, tài xế bị đình chỉ việc

20:47, 23/10/2018

Một tài xế ở miền đông Trung Quốc vừa bị đình chỉ việc trong 3 ngày và bị cảnh sát cảnh cáo sau khi bức ...

Tin Tức Mới