Tin Tức Hot

Kiếm hiệp Kim Dung: Trận pháp võ công khiến Giáo chủ Minh giáo Trương Vô Kỵ cũng phải bó tay

Dù sở hữu Cửu dương thần công và Càn khôn đại na di nhưng Trương Vô Kỵ cũng phải bó tay trước Kim cương phục ma khuyên.

Trương Vô Kỵ là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký của cố nhà văn Kim Dung, y là một người chính trực khẳng khái. Sau lần giải cứu Minh giáo trước sự vây ép của lục đại môn phái, Vô Kỵ được bầu làm Giáo chủ Minh giáo đời thứ 34.

Trương Vô Kỵ là Giáo chủ Minh giáo đời thứ 34.

Về võ công, Trương Vô Kỵ may mắn học được Cửu dương thần công và Càn khôn đại na di. Ngoài ra còn học được Thất thương quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện.

Mặc dù có võ công cao cường trên giang hồ bấy giờ không có đối thủ, nhưng Trương Vô Kỵ cũng phải bó tay trước Kim cương phục ma khuyên của tam vị cao tăng chùa Thiếu Lâm.

Cảnh trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2009.

Kim cương phục ma khuyên là một môn trận pháp võ công từng xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long ký do ba vị cao tăng Thiếu Lâm là: Độ Ách, Độ Kiếp, Độ Nạn đã từng cùng nhau sử dụng. Trương Vô Kỵ vì cứu Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn đã từng ba lần chiến Kim cương phục ma khuyên.

 

X

Trận đầu tiên do Trương Vô Kỵ một mình xông trận nhưng không thể phá trận mà còn suýt chết, cho đến lúc nói ra ân oán giữa Tạ Tốn và Thành Côn khiến cho Độ Ách nghi ngờ nên mới thoát khỏi. Trận thứ hai do Trương Vô Kỵ, Dương Tiêu, Ân Thiên Chính ba người hợp lực phá trận, kết quả cũng không phá được, Ân Thiên Chính còn bị hao tổn hết tinh lực.

Trận thứ ba do Trương Vô Kỵ cùng Chu Chỉ Nhược hợp lực phá giải Kim Cương Phục Ma Khuyên nhưng Chu Chỉ Nhược công lực quá kém nên không giúp gì được, sau đó Trương Vô Kỵ phải dùng mưu đánh gãy những cây tùng khiến cho Độ Ách, Độ Kiếp, Độ Nạn mất chỗ ẩn thân, từ đó Kim Cương Phục Ma Khuyên không thể tiếp tục sử dụng được, 3 người phải chuyển sang đấu nội lực cùng Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược có cơ hội giải cứu Tạ Tốn. Đáng tiếc, Chu Chỉ Nhược thừa cơ ám toán Tạ Tốn, về sau ba tăng cùng Trương Vô Kỵ giằng co, sắp đến lúc lưỡng bại câu thương, Hoàng San Nữ Tử (cô gái áo vàng) xuất hiện, hóa giải nguy cơ, sau đó tam vị cao tăng nói Trương Vô Kỵ không thể phá trận, mà ba tăng cũng không đánh bại được Trương Vô Kỵ.

Cảnh trong phim Ỷ thiên đồ long ký 2009.

Sau khi Tạ Tốn được giải thoát, ông phát hiện ra trong đám quần hùng có kẻ thù xưa là Thành Côn, nay đã thành hòa thượng Viên Chân. Hai người đánh nhau một trận long trời lở đất, nửa chừng Thành Côn bị Tạ Tốn đâm mù mắt, trước mặt chỉ còn con đường chết. Song giữa phút giây đó, Tạ Tốn bỗng nhớ lại những tháng ngày chìm nổi của mình, thấy việc oán thù trên đời này thật là vô nghĩa, nếu giết Thành Côn cũng chẳng đủ để xóa hết những nỗi đau kia, thế là ông tha thứ cho Thành Côn. Nghĩ lại những việc ác của mình, lòng ông tràn đầy hối hận, tự phế võ công, xuôi tay chịu để người khác trả thù để chuộc tội với thiên hạ song Độ Ách đại sư đã cảm hóa và thu nhận ông làm đồ đệ.

Theo Quốc Tiệp/Người đưa tin

loading...


Tin Tức Cùng Chuyên Mục