Tin Tức Hot

Không muốn xây chợ mới, tiểu thương ở Hà Nội kêu trời đòi chợ cũ

Cho rằng xây dựng chợ mới sẽ mất thêm chi phí, nhiều tiểu thương ở chợ Sóc Sơn (Hà Nội) mong muốn chính quyền địa phương nhanh chóng sửa chữa chợ cũ để ổn định bán hàng.

Video: Không muốn xây chợ mới, tiểu thương Sóc Sơn kêu trời đòi chợ cũ

Ngày 12/7, hàng trăm tiểu thương chợ Sóc Sơn (Hà Nội) có gian hàng bị thiêu rụi trong vụ cháy chợ gần một tháng trước tập trung tại trụ sở UBND huyện Sóc Sơn đề nghị cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp để người dân nhanh chóng được bán hàng trở lại.

Sau khi có thông tin khu chợ bị cháy sẽ được xây mới, nhiều tiểu thương ở chợ Sóc Sơn (Hà Nội) thay vì vui mừng lại tỏ ra lo lắng vì cho rằng xây dựng chợ mới sẽ phát sinh nhiều chi phí nên mong muốn chính quyền chỉ sửa lại chợ để có thể nhanh chóng bán hàng trở lại.

Nhiều tiểu thương tập trung tại cổng trụ sở UBND huyện Sóc Sơn sớm để đề nghị cơ quan chức năng đưa ra giải pháp để người dân nhanh chóng được bán hàng trở lại.

"Sau vụ cháy, chúng tôi trắng tay. Giờ nếu chính quyền xây chợ mới sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, tiền thuê ki-ốt kiểu gì cũng tăng. Chúng tôi chỉ muốn sửa lại chợ cũ để nhanh chóng ổn định, bán hàng trở lại", một tiểu thương cho hay.

Vẻ mặt lo lắng hiện rõ trên khuôn mặt các tiểu thương.

Trong khi đó, khoảng một tuần nay, một số tiểu thương đến khu chợ tạm được chính quyền huyện Sóc Sơn xây dựng để bán hàng trở lại sau vụ cháy. Tuy nhiên, những tiểu thương ở đây cũng không "mặn mà" với khu chợ tạm này. Mong muốn chung của nhiều người là sớm được quay trở lại khu chợ cũ để ổn định buôn bán.

Một góc trong khu chợ tạm được xây dựng ngay gần chợ Sóc Sơn cũ.

 

X

Một số tiểu thương cho biết, đến địa điểm mới, họ gặp phải khá nhiều khó khăn, đặc biệt là lượng khách hàng giảm đáng kể từ sau vụ cháy chợ.

“Tôi chuyển ra đây được khoảng 1 tuần, mặt bằng phải đi thuê một triệu đồng/tháng, gian hàng chật chội, đến tối chúng tôi lại phải thu hàng về nhà. Nói chung là rất bất tiện”, một người bán giầy dép trong khu chợ tạm chia sẻ.

"Chúng tôi mong muốn nhanh chóng nhất là được giải tỏa chỗ bị cháy, để dân sớm vào kinh doanh, ổn định được gia đình. Mong muốn của người dân chúng tôi chỉ như vậy thôi”, bà Nguyễn Thị Qua, (xã Tiên Dược, Sóc Sơn) nói.

Trước thực trạng này, ông Hoàng Chí Dũng - Trưởng phòng kinh tế huyện Sóc Sơn cho biết, sau vụ cháy, huyện đã trích ngân sách hơn 2,5 tỉ đồng để hỗ trợ tiểu thương.

Theo ông Dũng, chợ tạm đã được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dân cũng như tiểu thương trong thời gian điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy cũng như xây dựng lại chợ mới.

Về thắc mắc của người dân khi phải trả chi phí cao hơn nếu huyện xây lại chợ mới, ông Dũng cho hay: "Sau khi xây dựng lại chợ chính, tiểu thương sẽ được vào lại chợ buôn bán như trước đây mà không phải trả thêm phí chuyển hoặc phí thuê gian hàng".

Khu vực chợ tạm đang được xây dựng.

Trước đó, như VTC News thông tin, khoảng 6h ngày 21/6 tại chợ Sóc Sơn (nằm trên trục đường 131, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn. Theo người dân có mặt tại hiện trường, đám cháy được cho là bùng phát từ một cửa hàng bán giầy dép trong chợ rồi lan rộng sang nhiều gian hàng khác.

Ngay khi phát hiện đám cháy, nhiều người đã tập trung tìm cách để dập lửa nhưng bất thành vì đám cháy quá lớn và các gian hàng đa số là đồ dễ bắt lửa. Cùng lúc đó, người dân gọi điện thông báo lực lượng PCCC và cơ quan chức năng.

Mạnh Đoàn - Tùng Lâm

Nguồn: VTC


Tin Tức Cùng Chuyên Mục