Tin Tức Hot

'Không một quốc gia nào có thể làm suy yếu lợi ích của Trung Quốc'

Theo ông Dương Khiết Trì - Ủy viên Quốc vụ viện, người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại của Đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo rằng Bắc Kinh sẽ bảo vệ lợi ích cốt lõi của mình trước các áp lực của Mỹ.

Ông Dương Khiết Trì - Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc.

"Trung Quốc ủng hộ sự phát triển hòa bình", ông Dương phát biểu tại Diễn đàn Hòa bình Thế giới tại Bắc Kinh. "Chúng tôi sẽ tiếp tục coi những lợi ích cốt lõi của chúng tôi là một lằn ranh đỏ không được vượt qua".

Ủy viên Quốc vụ viện hứa rằng Trung Quốc sẽ không bao giờ tìm kiếm sự thống trị toàn cầu nhưng nhấn mạnh rằng "không một quốc gia nào nên ảo tưởng rằng có thể làm suy yếu lợi ích của Trung Quốc theo ý muốn của mình".

Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã trở nên căng thẳng trong năm nay sau khi Washington công bố mức thuế khổng lồ đánh vào các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Bắc Kinh đã cảnh báo nhiều lần rằng sẽ thực hiện tất cả các biện pháp đáp trả cần thiết để tự bảo vệ bản thân.

Hôm thứ Tư tuần này, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố rằng đã rất bất ngờ bởi các động thái thương mại của Mỹ và thề sẽ đáp trả nếu Mỹ gia tăng mức thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, như Tổng thống Donald Trump đã công bố trước đó.

Theo Sputnik

Huy Vũ

Nguồn: Ngày Nay


Tin Tức Cùng Chuyên Mục