Tin Tức Hot

Không khí căng thẳng trong phiên họp của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông

Ngày 19.6, Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã tiến hành phiên họp đầu tiên sau một tuần diễn ra những cuộc biểu tình lớn chống lại dự luật dẫn độ vừa bị hoãn vì sức ép công luận.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) - Ảnh: Internet

Theo Fox News, chương trình nghị sự cho thấy các nhà lập pháp thuộc phe đối lập tại Hồng Kông đang lên kế hoạch đệ trình một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với bà Lâm. Nhóm các nhà lập pháp này cũng đã chất vấn các lãnh đạo cơ quan an ninh của thành phố về những khiếu nại sử dụng bạo lực quá mức của cảnh sát trong suốt những ngày biểu tình vừa qua.

Fox News cho hay các nhà lập pháp đối lập mặc áo đen, đeo ruy băng trắng trong buổi họp, thể hiện sự ủng hộ của họ với những cuộc biểu tình. Chưa hết, nhóm các nhà lập pháp này còn đặt hoa cúc trắng, một biểu tượng khác của tang tóc, trên bàn làm việc của họ.

Dù vậy, nếu có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, gần như chắc chắn bà Lâm sẽ vượt qua khi phe ủng hộ chính quyền Hồng Kông chiếm đa số ghế trong cơ quan lập pháp của thành phố này.

Trước đó, hôm 18.6, bà Lâm đã tổ chức một cuộc họp báo, xin lỗi người dân của thành phố vì đạo luật dẫn độ gây tranh cãi mà thành phố này định thông qua. Dù "chân thành xin lỗi" người dân của thành phố, bà Lâm cho biết bà sẽ không từ chức như ý muốn của những người biểu tình, chỉ hoãn không thông qua luật dẫn độ chứ không hoàn toàn hủy luật này.

Ái Vi (theo Fox News)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục