Tin Tức Hot

Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII

Ngày 12-7 tại TP Hạ Long, HĐND tỉnh Quảng Ninh Khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 8. Tham dự có các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Tỉnh ủy, các Ủy viên BTV Tỉnh ủy và đại điện các cơ quan đơn vị Trung ương và địa phương.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tỉnh đã chỉ đạo triển khai toàn diện các lĩnh vực; tập trung vào các đột phá: Đột phá trong công tác xây dựng đảng, đổi mới tổ chức bộ máy chính trị; đột phá trong cải cách hành chính; đột phá trong phát triển hạ tầng, từ hạ tầng giao thông cao tốc, sân bay, cảng khách quốc tế đến hạ tầng dịch vụ cao cấp, góp phần chuyển dịch hướng đến cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp (khu vực dịch vụ hiện chiếm 42,9%). Đến nay, 11/17 chỉ tiêu của nhiệm kỳ đã đạt và vượt.

Những kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm2018 tiếp tục khẳng định hướng đi, giải pháp hiệu quả mà tỉnh đã lựa chọn và là tín hiệu tích cực cho thực hiện thắng lợi nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh lễ khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, ông Nguyễn Văn Đọc đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh tập trung nghiên cứu, đánh giá những kết quả đã đạt được. Tập trung vào những nội dung ảnh hưởng lớn đến các chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ mà hiện nay chưa đạt tiến độ khả quan, đồng thời quan tâm thảo luận 6 nội dung trọng tâm liên quan đến thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT - XH của tỉnh trong cả năm 2018, thực hiện chủ đề công tác năm, thu hút đầu tư, công tác quản lý tài nguyên, phát triển giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội, cụ thể hóa các nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 và các nghị quyết Trung ương 7, khóa XII...

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế như: Hoạt động kinh tế biên mậu, tạm nhập tái xuất, kho ngoại quan, chuyển khẩu vẫn gặp nhiều khó khăn song chưa có giải pháp hữu hiệu để tháo gỡ nên thu phí hạ tầng cửa khẩu giảm sâu.

Tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu tính ổn định, chưa bền vững; việc thu hút lao động, kể cả lao động phổ thông tại các khu công nghiệp, nhất là khu công nghiệp Hải Hà còn nhiều khó khăn và bất cập.

Công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực như đất đai, đô thị, tài nguyên, môi trường còn nhiều hạn chế.

 

X

Tiến độ một số dự án, công trình còn chậm; kết quả giải ngân nguồn vốn Chương trình nông thôn mới, Đề án 196 chưa đạt yêu cầu. Hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của một số cơ quan, đơn vị, địa phương trên một số lĩnh vực chưa cao…

Trên cơ sở đó, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu KT- XH 6 tháng cuối năm và cả năm 2018, báo cáo nêu rõ: các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2018 của Chính phủ, nhất là các giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, tập trung triển khai các nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm tạo nền tảng cho phát triển KT- XH nhanh và bền vững; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện ba đột phát chiến lược là đẩy mạnh kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao chất lượng cải cách hành chính và đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, đông người, không để phát sinh, hình thành điểm nóng, mất an ninh trật tự… và nhiều giải pháp quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm, HĐND tỉnh sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT- XH 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền của HĐND tỉnh Quảng Ninh”.

Đăng Khôi

Nguồn: PL&XH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục