Tin Tức Hot

Khách ăn cưới quẹt thẻ chuyển tiền cho chú rể - cô dâu Việt: Trò đùa bắt chước Trung Quốc?

Trên Facebook lan truyền clip chú rể - cô dâu Việt nhận tiền mừng cưới bằng cầm máy POS cho khách quẹt thẻ với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, đa số đoán đây là clip được dàn dựng dựa theo ý tưởng bắt nguồn từ Trung Quốc.

Tháng 8.2017, đám cưới ở Trung Quốc gây sốc khi khách mừng tiền cho chú rể - cô dâu bằng cách quẹt thẻ. Cụ thể hơn, khách sẽ quẹt thẻ qua máy POS chuyển thẳng tiền mừng cưới tới tài khoản của cặp đôi này thay vì đưa phong bì.

POS (Point Of Sale) là thiết bị dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ được sử dụng ở hầu hết khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh tầm trung trở lên, cho phép khách trả tiền các khoản phí dịch vụ bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.

Clip trên thu hút hàng triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận trong thời gian ngắn. Bên cạnh vài bình luận khen ý tưởng này, đa số người xem clip cho rằng đó là cách mừng tiền cưới phản cảm, nặng vật chất và mất hết thuần phong mỹ tục.

Mới đây xuất hiện clip cô dâu – chú rể Việt áp dụng hình thức nhận tiền mừng cưới bằng cách quẹt thẻ. Trong quang cảnh giống tại đám cưới với hai hộp đựng tiền riêng biệt cho nhà gái và nhà trai, chú rể - cô dâu Việt cầm máy POS cho khách dự đám cưới quẹt thẻ thay vì đưa phong bì.

Trong clip, không chỉ cô dâu – chú rể mà các khách có vẻ hào hứng với kiểu chuyển tiền mừng cưới như vậy.

 

X

Chú rể Việt cầm máy POS cho khách quẹt thẻ mừng cưới?

Thế nhưng, nhiều người cho rằng clip này được dàn dựng và là chỉ là trò đùa ăn theo Trung Quốc.

Ở công ty, mọi người hay đùa giỡn chuyển tiền qua tài khoản để mừng cưới. Nhìn khuôn mặt gượng gạo các nhân vật và cách quay clip kiểu cận cảnh thì tôi đoán rằng đây là chỉ trò đùa thôi, chứ mừng cưới kiểu này thì cơm gạo quá”, bạn Thanh chia sẻ.

Bạn Quang nhận định: “Nhìn mặt hai đứa giống diễn viên hài nên tôi đoán nhóm này quay clip cho vui Nếu thật thì cô dâu – chú rể mặt dày quá!”.

"Nếu nhận tiền kiểu này thì cô dâu - chú rể sẽ biết trước được mừng bao nhiêu. Nếu ít tiền thì họ có vui nổi không? Khách cũng không dám chuyển ít tiền vì ngại. Thế nên đó chỉ trò đùa ăn theo Trung Quốc mà thôi", bạn Phong bình luận.

Nhân Hoàng

Nguồn: Một Thế Giới


Tin Tức Cùng Chuyên Mục