Tin Tức Hot

IEC công bố thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở Afghanistan

Ủy ban bầu cử độc lập của Afghanistan (IEC) tuyên bố đã ấn định thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 20/4/2019, sáu tháng sau cuộc bầu cử quốc hội và các hội đồng địa phương.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani. (Ảnh: THX/TTXVN)

Chiều 31/7, Ủy ban bầu cử độc lập của Afghanistan (IEC) tuyên bố đã ấn định thời gian tổ chức cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 20/4/2019, sáu tháng sau cuộc bầu cử quốc hội và các hội đồng địa phương diễn ra trong tháng 10.

Thông tin trên được đưa ra một tuần sau khi các nhà lãnh đạo của chính phủ đoàn kết dân tộc kêu gọi IEC công bố thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 vào thời gian "sớm nhất có thể."

Theo tuyên bố của Văn phòng tổng thống, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã gặp các thành viên IEC, Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Afghanistan và người đứng đầu phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan Tadamichi Yamamoto cùng nhiều đại sứ các nước ủng hộ tiến trình bầu cử này.

Tuyên bố cho biết tại cuộc gặp, các lãnh đạo chính phủ đã yêu cầu IEC tái đảm bảo với người dân về tiến trình đăng ký của cử tri và tạo điều kiện cho các chính đảng, các tổ chức xã hội dân sự và các nhà quan sát quốc tế giám sát tiến trình bầu cử này.

Tại cuộc gặp trên, Tổng thống Ghani đã nói rõ rằng bất kỳ ảnh hưởng từ bên ngoài nào do bất kỳ ai, kể cả nhân viên của chính phủ, tác động vào tiến trình bầu cử sẽ bị coi là phạm pháp và bị nghiêm trị./.

(TTXVN/Vietnam+)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục