Tin Tức Hot

Honda thử nghiệm pin di động dành cho xe máy điện tại Indonesia

Tập đoàn Đa quốc gia Honda (Nhật Bản) đang kết hợp với Tập đoàn Điện tử Panasonic khởi động chương trình thử nghiệm...

Trạm sạc đặc biệt cho phép sạc thiết bị Mobile Power Pack

Tập đoàn Đa quốc gia Honda (Nhật Bản) đang kết hợp với Tập đoàn Điện tử Panasonic khởi động chương trình thử nghiệm chế tạo pin có thể thay thế dành cho xe máy điện cho Indonesia. Hệ thống này được gọi là Bộ cung cấp điện di động (Mobile Power Pack).

Theo Honda, Indonesia là thị trường xe máy lớn thứ 3 trên thế giới, đồng nghĩa, chất lượng không khí là vấn đề khá nan giải tại các thành phố của đất nước Đông Nam Á này.

Và các phương tiện chạy bằng điện có thể góp phần giải quyết vấn đề. Thiết bị mà Honda và Panasonic đang nghiên cứu sẽ có thể hỗ trợ sạc nhanh, thuận tiện cho các thiết bị điện.

Mobile Power Pack (MPP) là pin có thể thay thế, sử dụng được nhiều lần, đủ khả năng trữ tới 1kWh điện hoặc hơn.

Mobile Power Pack cho phép người dùng có thể dừng tại bất cứ trạm sạc đặc biệt nào gần nhất do Honda xây dựng, thay MPP của mình bằng MPP đã được sạc đầy. Trạm sạc đặc biệt sẽ làm đầy thiết bị MPP đó để phục vụ người dùng tiếp theo.

Thử nghiệm đang được thực hiện tại TP Bandung, TP Denpasar và quận Kuta. Đến nay, Honda chưa công bố hình ảnh hay thông tin thêm về các phương tiện chạy bằng điện có thể dùng Mobile Power.

Vân Trang

Nguồn: Giao Thông


Tin Tức Cùng Chuyên Mục