Tin Tức Hot

Hơn 99% hàng hóa của Mumuso Việt Nam được nhập từ Trung Quốc

Thị trường Hàn Quốc không có chuỗi cửa hàng thương hiệu Mumuso, hơn 90% hàng hóa Mumuso bán tại thị trường Việt Nam nhập từ Trung Quốc

Bộ Công Thương vừa công bố kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam.

Báo cáo kết quả kiểm tra cho thấy, về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa: Công ty kinh doanh 2273 loại hàng hóa, trong đó, 2257/2273 (99,3%) loại hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc, phần còn lại được mua tại các đơn vị cung cấp hàng hóa, sản phẩm khác trong nước.

Ảnh minh họa - Dân trí

Theo Bộ Công Thương, Mumuso Việt Nam đã có dấu hiệu vi phạm một loạt các quy định. Cụ thể như việc vi phạm các quy định pháp luật về cung cấp thông tin không đầy đủ, sai lệch, không chính xác cho người tiêu dùng.

Mumuso Việt Nam quảng cáo là thương hiệu Hàn Quốc nhưng thực chất hàng lại xuất xứ từ Trung Quốc. Thị trường Hàn Quốc không có chuỗi cửa hàng thương hiệu Mumuso. VÌ thế, công ty này có dấu hiệu vi phạm về cung cấp thông tin không chính xác cho người tiêu dùng, có dấu hiệu vi phạm về cạnh tranh khi ghi dòng chữ KOREA trên các bao bì để gây hiểu nhầm cho khách hàng rằng cửa hàng, người sản xuất, nơi sản xuất, xuất xứ sản phẩm liên quan đến Hàn Quốc.

Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thủy Bích (t/h)

Nguồn: Tổ Quốc


Tin Tức Cùng Chuyên Mục