Tin Tức Hot

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ: Hai nhà lãnh đạo 'say sưa' đàm luận

Thời lượng cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo đã kéo dài lâu hơn dự kiến 15 phút, những nội dung chính mà hai nhà lãnh đạo trao đổi bao gồm các vấn đề về lĩnh vực thương mại, quân sự, đặc biệt là vấn đề vũ khí hạt nhân và những vấn đề gần đây về Trung Quốc.

Ngay sau những cái bắt tay đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chúc gửi lời chúc mừng tới người đồng cấp Putin về kỳ World Cup 2018 tại Nga: "Tôi muốn chúc mừng ông về World Cup thực sự tuyệt vời vừa qua".

Về phần mình, Tổng thống Putin cho biết: “Thưa ngài Tổng thống, tôi vui mừng được gặp ông ở Phần Lan. Chúng ta đã nhiều lần trao đổi qua điện thoại và rõ ràng là đã đến lúc phải có một cuộc trò chuyện công việc bởi có quá nhiều thứ đang diễn ra trên thế giới mà chúng ta cần nói đến”.

Về mối quan hệ giữa Mỹ và Nga, ông Trump cho biết: "Thành thật mà nói, hai đất nước đã có khoảng thời gian không hòa thuận trong vài năm qua. Tôi đã ở vị trí này không quá lâu, nhưng cũng đã gần 2 năm, tôi nghĩ chúng ta sẽ có một mối quan hệ đặc biệt".

"Tôi thực sự nghĩ rằng thế giới muốn thấy chúng ta hòa thuận. Chúng ta là hai cường quốc hạt nhân lớn. Chúng ta sở hữu 90% lượng vũ khí hạt nhân - và đó không phải là một điều tốt, đó là một điều xấu", ông Trump nói về vấn đề vũ khí hạt nhân.

Hai nhà lãnh đạo dùng bữa trưa cùng nhau.

Cuộc trò chuyện giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra dài hơn dự kiến và kéo dài đến hơn 1 tiếng 45 phút, sau đó hai bên đã cùng dự bữa ăn trưa trước khi xuất hiện tại buổi họp báo.

Huy Vũ

Nguồn: Ngày Nay


Tin Tức Cùng Chuyên Mục