Tin Tức Hot

Hòa nhạc kỉ niệm 45 năm Quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ

Vào lúc 20h ngày 19/7 tại Nhà hát TP HCM, buổi hòa nhạc kỉ niệm 45 năm Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ sẽ được tổ chức.

Ngoài sự tham gia của các nghệ sĩ từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc, Vũ, Kịch TP HCM (HBSO), nhạc trưởng người Bỉ Daniel Gazon sẽ cầm đũa chỉ huy trong chương trình này.

Buổi hòa nhạc sẽ mở màn bằng một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Bỉ Lodewijk Mortelmans (1868 -1952).

Tiếp sau đó là một aria cũng từ một nhà soạn nhạc người Bỉ Joseph Jongen (1873-1953). Bản Giao hưởng số 8 của Ludwig van Beethoven là điểm nhấn của chương trình này.

Ông của Beethoven cũng tên là Ludwig sinh ra ở vùng Flemish (nay là một địa phận của Bỉ).

Về nhạc trưởng Daniel Gazon, ông sinh tại Bỉ. Ông học kèn trumpet và đàn contrabass tại Nhạc viện Hoàng gia của thành phố Liege, và tốt nghiệp xuất sắc vào năm 1977.

Ông bắt đầu học chỉ huy dàn nhạc vào năm 1978 với 2 nhạc trưởng nổi tiếng thế giới Igor Markevitch và Max Deutsch.

Nhạc trưởng Daniel Gazon đã đến TP HCM lần gần nhất vào tháng 3 năm ngoái trong chương trình “Mozart’s Linz Symphony và Brucker’s Requiem”.

Daniel Gazon chỉ huy rất nhiều tác phẩm với đa dạng về thể loại từ giao hưởng cho đến các vở opera, và ông được xem là một trong những nhạc trưởng có kinh nghiệm chuyên dàn dựng những tác phẩm hiện đại của thế kỷ 20.

Ông không những rất thành công trong lĩnh vực biểu diễn mà Daniel Gazon còn thành công trong cả sự nghiệp sư phạm với nhiều năm giảng dạy chỉ huy dàn nhạc tại Nhạc viện Hoàng gia Bỉ tại Mons, các nhạc viện tại Slovakia, Thụy Điển và Italy.

T. Lê

Nguồn: Đại Đoàn Kết


Tin Tức Cùng Chuyên Mục