Tin Tức Hot

HLV U19 Việt Nam: 'Phải đặt mục tiêu World Cup để phấn đấu'

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông kiên định với mục tiêu tái lập thành tích giành quyền dự U20 World Cup thêm lần nữa với U19 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Không phải là không thể dự World Cup"

HLV Park Hang-seo từng nói: “Nếu các bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tham dự World Cup, các bạn phải bắt đầu quá trình chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Trở về sau thất bại ở giải U19 Đông Nam Á, HLV người Khánh Hòa cho biết ông hiểu mình sẽ phải làm gì tiếp theo để thực hiện mục tiêu dự World Cup U20. Đây là mục tiêu ông tiếp tục đặt ra.

Trả lời Zing.vn khi vừa có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị nối chuyến về Hà Nội, ông Tuấn vừa đi vừa nói: “Tái lập thành tích đó không phải là điều dễ dàng nhưng chúng ta phải đặt ra mục tiêu để phấn đấu, để chuẩn bị, để vươn tới”.

Hai năm liên tiếp, lứa U19 Việt Nam mới của ông Tuấn đều rời giải từ vòng bảng. Điều này khiến ông đối diện với chỉ trích, nhưng không vì thế mà mục tiêu thay đổi, “khó nhưng không phải là không thể”, ông Tuấn khẳng định.

HLV Hoàng Anh Tuấn còn nhiều việc phải làm trước giải U19 châu Á tại UAE vào tháng 10 và 11.

"Chúng ta nói nhiều về cơ hội Việt Nam dự World Cup khi quy mô của giải mở rộng lên 48 đội. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ phải chuẩn bị điều đó như thế nào? Thậm chí, chúng ta còn không dám nghĩ về nó thì nói gì đến việc thực hiện?", ông nhấn mạnh

Trước thềm World Cup 2018, HLV Park Hang-seo từng nói: “Nếu các bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tham dự World Cup, các bạn phải bắt đầu quá trình chuẩn bị ngay từ bây giờ”. Với mục tiêu U20 World Cup của U19 Việt Nam, ông Tuấn cho biết cần bắt đầu từ cái nhỏ nhất.

Ông tiết lộ tháng 8 này, ông sẽ cùng cộng sự của mình chọn lọc tiếp lực lượng để bổ sung cho U19 Việt Nam. Và mục tiêu của ông là tìm kiếm những cầu thủ có khát khao, có hoài bão. Đó cũng chính là vấn đề mà cầu thủ U19 Việt Nam gặp phải.

 

X

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu đến World Cup U20 như ông đã từng làm vào năm 2017. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ở giải U19 ĐNA vừa qua và xa hơn là U18 ĐNA 2017, lứa học trò mới của HLV Hoàng Anh Tuấn bị đánh giá là không thể hiện được sự khát khao chiến thắng. “Nếu tập trung tốt, thể hiện một tinh thần, một bộ mặt khác thì không gì là không thể”, ông Tuấn nói.

Theo ông, lứa U19 năm nay được đầu tư và chuẩn bị tốt hơn lứa từng đi U20 World Cup 2017. Điều còn lại là khát khao của cầu thủ.

U19 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 15/8 và sẽ có đợt tập huấn tại Nhật Bản. Sau đó, thầy trò ông Tuấn sang Qatar đá giao hữu rồi di chuyển qua UAE để dự giải châu Á. Nếu lọt vào bán kết, họ sẽ giành vé đi U20 World Cup.

U19 Việt Nam bị loại sau trận hòa U19 Singapore

Dưới áp lực phải thắng tối thiểu 7 bàn, U19 Việt Nam không thể vượt qua U19 Singapore ở lượt trận cuối vòng bảng U19 Đông Nam Á 2018, qua đó bị loại khi chỉ đứng thứ 4 chung cuộc.

Lê Minh

Nguồn: Zing


Tin Tức Cùng Chuyên Mục