Tin Tức Hot

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội trao học bổng cho thủ khoa khối A năm 2018

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trực tiếp đến nhà riêng của thí sinh Vương Xuân Hoàng tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để trao học bổng khuyến khích tài năng cho thủ khoa khối A năm 2018.

Được biết, trong kỳ thi THPT năm 2018, Vương Xuân Hoàng là thí sinh có tổng số điểm 3 môn khối A cao nhất cả nước với 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật Lý 9,5 và Hóa học 9,75).

Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội - PGS Hoàng Minh Sơn trao học bổng cho thủ khoa Vương Xuân Hoàng.

Khá xúc động khi nhận được học bổng của trường, Xuân Hoàng nói: “Học bổng này có giá trị vô cùng to lớn không chỉ về mặt tài chính mà còn khuyến khích, động viên tinh thần, giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành lập trình viên”.

“Khi nhận được thông tin Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ trực tiếp đến thăm gia đình và trao học bổng, em thực sự rất bất ngờ và xúc động”, Hoàng chia sẻ thêm.

Được biết, khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, Hoàng đăng ký vào ngành Khoa học máy tính (IT1) của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nguyện vọng 2 vào ngành Dược học của trường Đại học Dược Hà Nội.

Hoàng tâm sự: “Bố mẹ mong muốn em học ngành Dược hơn nhưng em lại đam mê khoa học và luôn ấp ủ ước mơ trở thành một lập trình viên xuất sắc. Hiểu được nguyện vọng của em, bố mẹ ủng hộ chứ không hề phản đối khi em quyết định lựa chọn học ngành Khoa học của ĐH Bách khoa Hà Nội”.

 

X

Mặc dù, trở thành thủ khoa khối A cao nhất cả nước nhưng chàng trai Kinh Bắc không hề “ngủ quên trong chiến thắng” mà đặt cho mình mục tiêu tiếp theo là vượt qua bài thi tuyển đầu vào để trở thành sinh viên lớp Kỹ sư tài năng ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Xuất phát điểm từ gia đình khó khăn, mẹ làm nghề buôn bán, bố làm cơ khí, nên Hoàng luôn tự nhủ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng bố mẹ. Chính vì vậy, trong 12 năm đèn sách, Hoàng luôn là học sinh giỏi.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Hoàng nói: “Em không có cách học nào đặc biệt hay khác lạ nhưng thời gian biểu cho việc học và nghỉ ngơi là rất rõ ràng. Mỗi ngày sau giờ học ở trường, buổi tối cứ 8h em ngồi vào bàn học và 12 giờ đêm mới lên giường đi ngủ”.

Năm 2018, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành khoảng 40 tỉ đồng để cấp học bổng trong toàn khóa học cho sinh viên K63. Mỗi năm khoảng 50 suất học bổng khuyến khích tài năng và 600 suất học bổng hỗ trợ học tập được cấp cho sinh viên.

Mức học bổng khuyến khích tài năng bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn; trong khi đó mức học bổng hỗ trợ học tập có 2 mức toàn phần và bán phần tương ứng 100% và 50% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

Ngô Chuyên - Vũ Thơm

Nguồn: Công Lý


Tin Tức Cùng Chuyên Mục