Tin Tức Hot

Hành trình 'come out' của chàng đồng tính 8X: 'Tao sinh mày là con trai chứ không phải thứ pê đê bệnh hoạn'

Tin nhắn rủ đi khách sạn do người bạn thân gửi đã 'lọt vào tay' mẹ khiến anh Lê Hoàng Lâm buộc phải thú nhận mình là người đồng tính.

Mỗi người trong cộng đồng LGBT lại có một câu chuyện “come out” riêng. Có người may mắn dễ dàng được bố mẹ chấp nhận xu hướng tính dục của bản thân, có người phải trải qua nhiều trắc trở, khó khăn, có người mất một thời gian dài chuẩn bị để nói “con là gay, là les…”, có người lại tình cờ bị phát hiện…

Để có được một cuộc sống hạnh phúc bên người yêu đồng giới như hiện tại, Lê Hoàng Lâm (30 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ cũng đã trải qua một hành trình không ít chông gai.

“Năm lớp 6, do ngoại hình gầy gò, ốm yếu nên tôi thường bị một số bạn học sinh cá biệt trêu chọc, đe dọa. Khi ấy, tôi được một cậu bạn học chung che chở, bảo vệ. Tôi rất ngưỡng mộ và cảm kích cậu ấy. Đó là những rung động đầu đời của tôi với người cùng giới. Một năm sau, tôi chuyển trường nên mất liên lạc với bạn ấy.

Ở môi trường học tập mới, tôi quen hai bạn nam khá sành sỏi về LGBT. Tôi được nghe khá nhiều câu chuyện về cộng đồng. Đến năm lớp 9, khi internet phát triển mạnh, tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về “gay” và mơ hồ nhận thức về xu hướng tính dục của bản thân.

Mối tình đầu của tôi bắt đầu từ năm lớp 10 với anh bí thư đoàn trường. Nhưng chúng tôi chỉ dừng ở mức nắm tay, hôn nhẹ rất “học sinh”, rất trong sáng”, Hoàng Lâm tâm sự.

Đến khi lên đại học, Lâm lao vào những cuộc vui thâu đêm. Anh tham gia hầu hết các website hẹn hò của cộng đồng LGBT, kết bạn và làm quen với rất nhiều người trong giới.

Hành trình “come out” của chàng trai này xuất phát từ một tin nhắn trêu đùa của người bạn thân. “Tôi có một cậu bạn là “trai thẳng”. Chúng tôi quen nhau khi luyện thi đại học. Cậu ấy biết tôi là gay nên hai đứa thoải mái trêu đùa nhau. Một hôm cậu ấy nhắn tin rủ tôi đi khách sạn. Biết đó là một trò đùa nên tôi chủ quan không xóa. Ai ngờ tin nhắn “định mệnh” này bị mẹ tôi đọc được.

 

X

Ngay lập tức mẹ gọi tôi ra nói chuyện. Mẹ vừa khóc vừa mắng “tao sinh mày là con trai chứ không phải thứ pê đê bệnh hoạn”. Tôi buồn và tổn thương nhưng chỉ biết im lặng. Tôi thấu hiểu được cảm xúc của mẹ khi ấy. Khi ấy, cả thế giới như đang sụp đổ dưới chân mẹ.

Sau đó mẹ còn bắt tôi nhập ngũ với mong muốn “uốn thẳng” đứa con trai của bà nhưng bất thành. Tôi vẫn tiếp tục học xong đại học, vẫn có bạn trai nhưng khi bước về nhà thì không được nhắc gì đến chữ “gay”. Mẹ dần dần không còn phản đối nữa nhưng tôi biết bà chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng”, chàng trai sinh năm 1988 chia sẻ.

Từ phạm vi gia đình, anh Lê Hoàng Lâm công khai xu hướng tính dục với bạn bè rồi họ hàng nội ngoại và ra mắt bạn trai. Anh rất ngạc nhiên khi không ai kì thị hay phân biệt đối xử. Họ đón nhận nó như một lẽ tự nhiên.

“Nếu không “come out” không lẽ chúng ta cứ “diễn” cả đời sao? Lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ sẽ bị gia đình phát hiện, đặc biệt là mệt mỏi khi phải liên tục trả lời những câu hỏi bao giờ lấy vợ sinh con.

Tôi ghét thấy cảnh một chàng gay lấy vợ, sinh con rồi lén lút cặp kè với một chàng trai khác. Bản thân không hạnh phúc, cô vợ “hờ” không hạnh phúc, con cái cũng không hạnh phúc. Gia đình như vậy có khác nào địa ngục.

Yếu tố quan trọng để việc “come out” dễ dàng hơn là lựa chọn thời điểm đúng và môi trường phù hợp. Tôi sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” để dần dần thuyết phục bố mẹ chấp nhận bản thân”, chàng trai này bày tỏ

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: SaoStar


Tin Tức Cùng Chuyên Mục