Tin Tức Hot

Hành khách tháo chạy vì sạc pin dự phòng phát nổ trong khoang máy bay

Hành khách của Hãng hàng không Ireland Ryanair đã tháo chạy khỏi máy bay sau khi một thiết bị sạc pin dự phòng phát nổ trên khoang ngay trước khi cất cánh.

Chiếc sạc pin dự phòng bị phát nổ. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 31/7 tại sân bay El Prat ở Barcelona (Tây Ban Nha), chỉ vài phút trước khi chiếc Boeing 737 cất cánh để đến đảo Ibiza.

Một hành khách đã quay lại hình ảnh về chiếc điện thoại phát nổ và đăng lên mạng xã hội (video dưới, nguồn: Sputnik).

Các hành khách trên chuyến bay này đã nhanh chóng chạy đến cửa thoát hiểm (video dưới, nguồn: Sputnik).

 

X

Tờ The Sun (Anh) cho biết chiếc sạc pin dự phòng phát nổ là của một hành khách người New Zealand.

Hãng Ryanair trong thông báo chính thức xác nhận về vụ việc và cho biết các hành khách trên máy bay đã được sơ tán ngay lập tức và chuyển đến nhà ga sân bay.

Theo quy định của Ryanair, hành khách được phép mang theo hai sạc pin dự phòng trong hành lý xách tay nhưng phải được bảo vệ kỹ càng.

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, cả điện thoại và sạc pin dự phòng của hành khách đều đã cháy đen, tan chảy. Truyền thông địa phương cho biết chiếc ghế của vị hành khách cũng bị cháy.

Trước đó, chuyến bay FR7312 của hãng hàng không Ryanair trên đường từ Dublin (Ireland) tới Zadar (Croatia) ngày 14/7 cũng gặp sự cố, phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Frankfurt Hahn (Đức) do hạ áp suất trong khoang.

Hà Linh/Báo Tin tức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục