Tin Tức Hot

Hàng trăm chiến đấu cơ Mỹ tập trận ở biển Philippines

Hai tàu sân bay Mỹ và khoảng 150 máy bay chiến đấu đang tham gia một cuộc tập trận phức tạp tại biển Philippines, hải quân Mỹ vừa ra thông báo cho biết.

Hai chiếc hàng không mẫu hạm là USS Ronald Reagan đóng ở Nhật và USS John C Stennis được triển khai từ bờ biển phía đông của Mỹ đã tham gia tác chiến chống tàu ngầm, các sứ mệnh trên không, trên mặt biển, Reuters dẫn thông báo từ Hạm đội 7 của Mỹ.

Hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan và USS John C Stennis

Trước đây, hải quân Mỹ từng tham gia các hoạt động như vậy, gồm cả cuộc tập trận có sự tham gia của 3 tàu sân bay hồi 2016 khi căng thẳng với Triều Tiên leo thang.

Cuộc tập trận mới nhất này, trùng với thời điểm Phó tổng thống Mỹ Mike Pence công du Đông Á và trong bối cảnh các cuộc hội đàm phi hạt nhân với Triều Tiên có ít tiến triển, Mỹ đang chiến tranh thương mại với Trung Quốc.

“Việc đưa hai cụm tàu sân bay tấn công tham gia tập trận cùng lúc sẽ tạo ra sức mạnh tham chiến trên biển không gì sánh kịp”, Tư lệnh hạm đội 7 – Phó đô đốc Phil Sawyer nói.

Trong tháng này, tàu sân bay USS Reagan cũng sẽ tham gia cuộc tập trận chưa từng có ở trong và quanh Nhật. Cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều tàu Mỹ và Nhật cũng như hàng trăm máy bay, hàng nghìn quân nhân.

Hoài Linh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục