Tin Tức Hot

Hàng nghìn siêu xe Lamborghini bị triệu hồi vì lỗi hộp số

Hãng siêu xe của Ý vừa ra thông báo triệu hồi 1.700 xe Aventador và Aventador Roadster để khắc phục sự cố liên quan đến hộp số.

Những xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2012 đến 2018. Ngoài ra, các dòng được phát triển dựa trên nền tảng của Aventador như Centenario và Veneno cũng bị “điểm danh”.

Theo nhà sản xuất, nguyên nhân đợt triệu hồi là do hộp số 7 cấp ISR có thể tự động chuyển về số thấp trong một số trường hợp làm phương tiện dừng lại đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Lamborghini khuyến cáo các chủ sở hữu cần đem xe đến đại lý gần nhất để nhân viên của hãng tiến hành nâng cấp miễn phí phần mềm điều khiển động cơ. Khách hàng bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo triệu hồi qua email.

Từ trước đến nay, các dòng siêu xe đắt đỏ vốn nổi tiếng về độ tin cậy nhưng trên thực tế, chỉ riêng năm 2018, “siêu bò” Lamborghini đã dính phải ít nhất hai đợt triệu hồi. Trước đó, khoảng tháng 5, chỉ vì miếng mán ghi sai tải trọng của xe mà Lamborghini cũng phải triệu hồi 11 chiếc Centenario phiên bản giới hạn với mức giá từ 1,9 đến 2,4 triệu USD.

Nguồn: Ôtô - xe máy


Tin Tức Cùng Chuyên Mục