Tin Tức Hot

Hàng nghìn người đội mưa hiến máu

Bất chấp thời tiết không thuận lợi ngày 14.7, hàng nghìn người, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội 'Giọt hồng tri ân năm 2018' tại thủ đô Hà Nội.

Nhiều bạn trẻ đội mưa đến hiến máu trong ngày 14.7

Ngày hội "Giọt hồng tri ân” – ngày hội hiến máu lớn nhất trong chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Điều đáng mừng là đến tham gia ngày hội không chỉ có các bạn trẻ mà còn có mọi tầng lớp nhân dân, từ người lao động đến cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng công an… ở nhiều lứa tuổi khác nhau cùng tham gia.

Trời đổ mưa nhưng vẫn không ngăn được người dân đổ về Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tham dự chương trình

Trong suốt 1 tháng, chiến dịch vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt" đã thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại 26 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng tại 26 tỉnh/thành phố, thu hút hàng ngàn người dân và tiếp nhận hơn 42.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

Niềm vui được hiến máu cứu người của các bạn trẻ

 

X

Anh Nguyễn Đức Cường (50 tuổi, ở Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) làm công việc chở hàng, đưa giấy ăn. Sáng nay, anh tranh thủ dậy sớm và đến hiến máu tại Ngày hội "Giọt hồng tri ân”. Sau đó, anh lại vội trở về và tiếp tục đi đưa giấy ăn trên khắp các nẻo đường Hà Nội.

Anh Nguyễn Đức Cường đưa con trai đi hiến máu để con thấy những việc thiện trong cuộc sống.

Đi hiến máu hôm nay, anh còn đưa con trai đi cùng để con nhìn thấy những việc thiện trong cuộc sống. Con trai anh hiện nay đang học lớp 9 và cháu nói chắc rằng: "Khi nào đủ tuổi, cháu cũng sẽ đi hiến máu”.

Anh Cường hiến máu với một suy nghĩ rất đơn giản: "Xã hội còn nhiều người làm việc tốt hơn mình, có người còn hiến cả nội tạng, cuộc sống còn nhiều người tốt lắm. Việc hiến máu chỉ là một việc nhỏ, mình cho đi cũng là mình nhận được”.

Hơn 2.300 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại Giọt hồng tri ân 2018. Lượng máu tiếp nhận được không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu hè mà còn góp phần điều tiết máu trên phạm vi toàn quốc.

L.Hà

Nguồn: Lao Động


Tin Tức Cùng Chuyên Mục